Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 11, cả nước có 11.637 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 118,4 nghìn tỷ đồng, giảm 10,5% về số doanh nghiệp và giảm 22% về số vốn đăng ký so với tháng trước.
Chính sách hỗ trợ về thuế, khả năng tiếp cận nguồn vốn là một trong những vướng mắc mà doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ kinh doanh cá thể đang gặp phải.
Sáng 1-12, Viettel An Giang phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại tòa nhà Viettel An Giang.
Ngày 29-11-2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 48/2018/QĐ-TTg bãi bỏ Quyết định số 54/2014/QĐ-TTg ngày 19-9-2014 về việc miễn thuế nhập khẩu đối với linh kiện nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp sản phẩm trang thiết bị y tế cần được ưu tiên nghiên cứu, chế tạo.
Một số doanh nghiệp cho rằng, quy định về khống chế chi phí lãi vay khiến các đơn vị gặp khó. Tuy nhiên, phía cơ quan quản lý thì khẳng định, quy định được đưa ra trên cơ sở khảo sát và tại sao chỉ doanh nghiệp trong nước "kêu" trong khi các đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài thì không.
Các hồ sơ đã lọt qua sơ tuyển, bước vào vòng thẩm định. Doanh nghiệp tiêu biểu sẽ được trình Thủ tướng tặng giải vàng chất lượng quốc gia.
Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (An Giang Tourimex) hình thành từ năm 1978, hiện là thành viên thứ 16 của Tập đoàn Sao Mai và là doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như: dịch vụ lữ hành nội địa và quốc tế, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, cho thuê phương tiện xe khách du lịch, liên doanh, liên kết và đầu tư các dự án phát triển du lịch quy mô lớn… Trên 40 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Du lịch An Giang không ngừng lớn mạnh và khẳng định là đơn vị uy tín khai thác du lịch hàng đầu của tỉnh An Giang và khu vực ĐBSCL.
Bám sát chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết Viettel sẽ tiên phong tham gia thử nghiệm công nghệ 5G theo như dự kiến vào đầu năm 2019.
Trong bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội giai đoạn 2016 đến nay vẫn còn nhiều khó khăn, doanh nghiệp Nhà nước là công cụ quan trọng để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chính sách ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Sáng nay (21-11), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, (DNNN), một công cụ quan trọng để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chính sách ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội.
Chiều 14-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Viettel An Giang tổ chức hội nghị sơ kết triển khai thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2014- 2018 và đề ra phương hướng hoạt động giai đoạn 2018- 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự hội nghị.
Chiều 13-11, trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 33 tại Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Sembcorp, ông Neil McGregor.
Việt Nam được xem là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biển thực phẩm nhờ những lợi thế nổi bật như nguyên liệu chất lượng cao, thị trường tiêu thụ nội địa phát triển.
Điều này cũng có nghĩa, kể từ ngày 16-11 trở đi, thuê bao di động thuộc các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ có thể đăng ký đổi sang nhà mạng mới nhưng vẫn giữ nguyên được số điện thoại cũ.
Khảo sát do Fujitsu thực hiện cho thấy, 66% lãnh đạo các doanh nghiệp nhận định dự án số hóa thất bại sẽ làm chậm trễ những nỗ lực cho tương lai.
Triển lãm quốc tế cà phê 2018 (Coffee Expo Vietnam 2018) và Triển lãm Quốc tế công nghệ cửa hàng và nhượng quyền thương hiệu lần thứ 10 năm 2018 (VIETRF 2018), sẽ đồng thời diễn ra từ ngày 1-3-11-2018, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh.
Những năm gần đây, hàng loạt các nhà bán lẻ nổi tiếng từ Nhật Bản, Pháp, Thái Lan… đầu tư vào Việt Nam khiến thị trường bán lẻ cạnh tranh khốc liệt. Cùng với đó, hàng loạt các thương vụ sáp nhập cũng diễn ra sôi động, tạo nên sức hấp dẫn lớn của ngành bán lẻ Việt Nam.
Thông qua Chương trình Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 đã có nhiều sản phẩm hàng hóa trong nước chinh phục được người tiêu dùng.
Những người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay hầu hết đang là những cổ đông lớn của các ngân hàng niêm yết và các tập đoàn bất động sản.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với VCCI cùng các cơ quan hữu quan xây dựng và công bố Bộ chỉ tiêu chủ yếu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước và các địa phương...