Lạ miệng với gỏi gà nướng ngũ sắc nhìn đã mê, ăn bao phê

09/06/2021 - 09:15

Gỏi gà nướng ngũ sắc vừa giòn mát vị chua chua vừa béo thơm hấp dẫn thích hợp đổi món cho gia đình vào ngày hè...

Với công thức đơn giản, dễ làm và nhanh chóng, món gỏi gà nướng ngũ sắc rất thích hợp để đổi món cho gia đình vào những ngày hè nóng bức.

Khi nhắc đến món gỏi gà, mọi người đều nghĩ đến việc dùng gà luộc xé sợi để trộn gỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu với gà nướng để đem lại hương vị mới cho món ăn. 

Cách làm gỏi gà nướng ngũ sắc: 

*Phần gà nướng

- Rạch 2 đường gần sát xương của miếng má đùi

- Đun nóng bơ lạt

- Sả, hành tím băm nhuyễn

- Mắm + muối + tiêu + đường

Lạ miệng với gỏi gà nướng ngũ sắc - Ảnh 1.

Sau khi ướp để 30 phút cho thấm rồi cho vào nồi chiên không dầu

- Thêm xíu tương ớt cho sốt sệt

- Nếu ăn cay thì thêm 1, 2 trái ớt băm nhuyễn vào cùng . 

 - Tất cả trộn cùng nhau và dùng tay xoa miếng má đùi cho thật kỹ. Để tầm 30 phút cho thấm rồi cho vào nồi chiên không dầu. (Nhiệt độ 180 độ 15 phút trở mặt).

- Sau khi chín, cắt lát vừa phải

Lạ miệng với gỏi gà nướng ngũ sắc - Ảnh 2.

Phần má đùi gà nướng xong, thơm lừng

* Phần rau trộn gỏi gà nướng ngũ sắc: 

- Hành tây cắt nhuyễn xong bỏ vô 1 tô nước đá có đường và giấm cho giòn cũng như bớt hăng.

- Bắp cải tím

- Củ sắn (củ đậu)

- Cà rốt

- Húng lủi, húng quế, rau răm

Lạ miệng với gỏi gà nướng ngũ sắc - Ảnh 3.

Hành tây xắt nhuyễn, củ đậu, cà rốt, bắp cải thái sợi

* Nước mắm trộn gỏi gà nướng ngũ sắc

- Nước: 3 thìa canh

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Đường: 3 thìa canh

- Giấm: 2 thìa canh

- Hành tím bào mỏng: 1 thìa canh

- Ớt: 1 thìa canh

Lạ miệng với gỏi gà nướng ngũ sắc - Ảnh 4.

Thành phẩm thơm ngon bắt mắt

Sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào trộn đều, rưới nước mắm lên, rắc đậu phộng là hoàn thành món gỏi gà nướng ngũ sắc ngon tuyệt. 

Chúc các bạn thành công với món gỏi gà nướng ngũ sắc!

Theo THU HÀ (Dân Việt)