Với công thức đơn giản, dễ làm và nhanh chóng, món gỏi gà nướng ngũ sắc rất thích hợp để đổi món cho gia đình vào những ngày hè nóng bức.
Khi nhắc đến món gỏi gà, mọi người đều nghĩ đến việc dùng gà luộc xé sợi để trộn gỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu với gà nướng để đem lại hương vị mới cho món ăn.
Cách làm gỏi gà nướng ngũ sắc:
*Phần gà nướng
- Rạch 2 đường gần sát xương của miếng má đùi
- Đun nóng bơ lạt
- Sả, hành tím băm nhuyễn
- Mắm + muối + tiêu + đường
Sau khi ướp để 30 phút cho thấm rồi cho vào nồi chiên không dầu
- Thêm xíu tương ớt cho sốt sệt
- Nếu ăn cay thì thêm 1, 2 trái ớt băm nhuyễn vào cùng .
- Tất cả trộn cùng nhau và dùng tay xoa miếng má đùi cho thật kỹ. Để tầm 30 phút cho thấm rồi cho vào nồi chiên không dầu. (Nhiệt độ 180 độ 15 phút trở mặt).
- Sau khi chín, cắt lát vừa phải
Phần má đùi gà nướng xong, thơm lừng
* Phần rau trộn gỏi gà nướng ngũ sắc:
- Hành tây cắt nhuyễn xong bỏ vô 1 tô nước đá có đường và giấm cho giòn cũng như bớt hăng.
- Bắp cải tím
- Củ sắn (củ đậu)
- Cà rốt
- Húng lủi, húng quế, rau răm
Hành tây xắt nhuyễn, củ đậu, cà rốt, bắp cải thái sợi
* Nước mắm trộn gỏi gà nướng ngũ sắc
- Nước: 3 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Đường: 3 thìa canh
- Giấm: 2 thìa canh
- Hành tím bào mỏng: 1 thìa canh
- Ớt: 1 thìa canh
Thành phẩm thơm ngon bắt mắt
Sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào trộn đều, rưới nước mắm lên, rắc đậu phộng là hoàn thành món gỏi gà nướng ngũ sắc ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công với món gỏi gà nướng ngũ sắc!
Theo THU HÀ (Dân Việt)