Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn đơn giản hóa nhiều công đoạn.
Món sữa chua tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên một công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất là việc ủ sữa chua. Thông thường mọi người dùng thùng xốp khá cồng kềnh và bất tiện.
Vấn đề đó sẽ được giải quyết nếu bạn biết cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu.
Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản
Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu
(7-8 lọ sữa chua 100ml/lọ)
- 600ml sữa tươi không đường hoặc ít đường
- 1 hộp sữa chua để làm cái ( chọn sữa chua trắng, không đường và ngày sản xuất mới nhất để men hoạt động tốt)
- 1/2 -1/4 hộp sữa đặc ông thọ, tuỳ khẩu vị mọi người thích ăn ngọt nhiều hay ngọt dịu.
Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu
- Hộp sữa chua cái để ra ngoài cho hết lạnh, nếu vội thì ngâm nước hoặc đổ ra bát.
- Cho sữa tươi + sữa đặc vào nồi, khuấy tan đều và đun trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 độ.
- Sau khi sữa trong nồi nguội đạt 40 độ thì đổ hộp sữa chua cái đã để nguội vào khuấy tan đều. - Bật nồi chiên không dầu 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi.
- Trong khi chờ nồi chiên thì đổ sữa vào các lọ (lưu ý lọ được rửa sạch và để khô trước khi đổ sữa vào) - Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong đó 2 tiếng.
- Khi đủ 2 tiếng lại bật nồi chiên 80 độ- 1phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm. Ủ 4-5 tiếng là sữa chua đông và vị ngọt chua vừa, nếu để lâu sẽ chua hơn. Sau đó cất tủ lạnh ăn dần, thành phẩm sữa chua sánh mịn vô cùng lại dẻo quánh.
Chúc các bạn thành công với món sữa chua ngon tuyệt.
Theo Dân Việt