Lan tỏa bản sắc văn hóa Việt Nam tại Saudi Arabia

10/02/2020 - 18:50

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Saudi Arabia đã thu hút hàng nghìn lượt khách Saudi Arabia và quốc tế tới tham quan và thưởng thức các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam.

A A

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Saudi Arabia thu hút hàng nghìn lượt khách Saudi Arabia và quốc tế. Nguồn: TTXVN

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia phối hợp với "Trung tâm Văn hóa Thế giới Quốc vương Abdulaziz" của nước này đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 03-15/02 tại thành phố Dhahran.

Chương trình bao gồm các hoạt động giới thiệu, trưng bày với các chủ đề về lịch sử, di sản, đất nước, con người; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ; giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Tham gia sự kiện có nhiều nghệ sỹ, vũ công, đầu bếp lành nghề đến từ trong nước. Nhóm các nghệ sỹ trình diễn nhạc cụ dân tộc của Nhạc viện Hà Nội, nhóm Võ đường Vệ sỹ Thăng Long Võ đạo thuộc Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam. Đại diện của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, cùng nhiều nghệ sỹ, nghệ nhân thuộc các đơn vị khác.

Ngoài ra, cũng tại sự kiện lần này bộ phim "Cha cõng con" được trình chiếu. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tay dài 90 phút đầy cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim đã được công chiếu ở nhiều nước trên thế giới và đoạt nhiều giải thưởng uy tín tại các liên hoan phim khu vực và quốc tế. Trong đó có giải phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Fajr (Iran) lần thứ 36.

Đây là cơ hội nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè Saudi Arabia và quốc tế.

Theo HIỀN LÊ (Tổ Quốc)