Lãnh đạo huyện Tri Tôn động viên lực lượng chống dịch

25/07/2021 - 18:29

 - Ngày 25-7, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) Cao Quang Liêm đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ tại 2 Tổ giám sát cộng đồng khóm An Bình (thị trấn Ba Chúc) và ấp Giồng Cát (xã Lương An Trà), 2 Đội lưu động phòng, chống dịch COVID-19 của thị trấn Ba Chúc và xã Lương An Trà, đồng thời làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ở 2 địa phương này.

A A

Ông Cao Quang Liêm biểu dương tinh thần trách nhiệm của các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 lưu động. Đồng thời, lưu ý Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Ba Chúc và xã Lương An Trà, các lực lượng tăng cường tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bệnh, nhất là người dân ra đường khi không cần thiết, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu còn hoạt động, các quán cà phê, giải khát, quán ăn phục vụ từ 2 người trở lên cùng một thời điểm.

Đối với xã Lương An Trà, do có nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động, công trình đang thi công, cần quản lý chặt người và phương tiện, thường xuyên thực hiện test nhanh các trường hợp từ địa phương khác đến. Lưu ý, tuyệt đối đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Những ngày qua, Đội lưu động phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Ba Chúc và xã Lương An Trà tổ chức tuần tra, kiểm soát xuyên suốt, mỗi ngày 3 ca sáng, chiều và tối, xử lý nghiêm các trường hợp ra đường khi không cần thiết, các hàng quán không thực hiện giãn cách xã hội, không tạm ngưng hoạt động theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ giám sát cộng đồng các khóm, ấp quản lý chặt các trường hợp cách ly y tế, nhân khẩu, người từ địa phương khác vào, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, phòng, chống tốt dịch bệnh. Riêng xã Lương An Trà duy trì chốt chặn cửa ngõ giáp ranh với tỉnh Kiên Giang, gồm lực lượng, công an, quân sự, đoàn viên, thanh niên, thực hiện kiểm soát người và phương tiện, khai báo y tế, phun xịt các phương tiện lưu thông vào huyện Tri Tôn.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm (bìa phải) làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Lương An Trà

Ông Cao Quang Liêm tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19

NGÔ CHUẨN