Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7

27/07/2021 - 10:04

 - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), sáng 27-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang trang trọng tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

A A

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng; Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, các đồng chí lão thành cách mạng tham dự lễ.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hoa lên đài tưởng niệm, dành một phút mặc niệm và thắp hương lên phần mộ để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập cho dân tộc, đem lại tự do, hòa bình cho Nhân dân.

Để xứng đáng với sự hy sinh cao quý của các Anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang nguyện đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đưa tỉnh nhà ngày một phát triển. Đồng thời tiếp tục, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, quan tâm, chăm lo cho những gia đình chính sách, nhất là những gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ…

Sau khi viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng và lãnh đạo TP. Long Xuyên đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tại xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên).

Cùng ngày, các huyện, thị, xã thành phố trong tỉnh đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương.

Các đại biểu dự lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại các phần mộ các liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh dâng hương đài tưởng niệm liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

 

Cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang viếng, dâng hoa, dâng hương đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Lãnh đạo huyện Tịnh Biên dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn)

Lãnh đạo huyện Tri Tôn viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện

NHÓM P.V