Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang trao sổ tiết kiệm cho con đoàn viên mồ côi do COVID-19

13/05/2022 - 17:20

 - Ngày 13/5, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú đã đến thăm, trao sổ tiết kiệm công đoàn cho trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch COVID-19.

A A

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú thăm hỏi hoàn cảnh các gia đình

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú trao sổ tiết kiệm công đoàn cho các trẻ mồ côi là con đoàn viên tử vong do COVID-19

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú thăm và trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại doanh nghiệp

Đợt 3 của năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang trao tổng cộng 20 sổ tiết kiệm cho các trẻ. Trong đó có 16 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng; 4 trẻ mất cả cha lẫn mẹ, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

Các đoàn viên đều là lao động quê ở An Giang, làm việc trong các công ty tại tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã phối hợp Liên đoàn Lao động 2 địa phương rà soát, xác minh và trao sổ tiết kiệm hỗ trợ theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thăm hỏi các gia đình, ông Nguyễn Thiện Phú đã chia sẻ với mất mát của thân nhân các đoàn viên không may mắn, động viên tinh thần cố gắng vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, mong muốn những người thân là ông, bà, cha, mẹ nuôi dưỡng các trẻ mồ côi sẽ chăm sóc tốt cho các cháu, đảm bảo điều kiện được học hành, trưởng thành trong thời gian tới.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Phú đến thăm và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp trực thuộc. Đồng thời, tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp để triển khai hiệu quả Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

MỸ HẠNH