Vị cay của ớt, mùi thơm của sả không chỉ giúp cho món ăn không bị tanh mà còn hòa quyện đậm đà cùng thịt lươn mềm béo. Thêm ngay vào công thức món ngon dễ làm để cùng thực hiện nhé!
Nguyên liệu
400 gr lươn
3 cây sả, 2 quả ớt sừng, hành khô, tỏi
Gia vị: 1 thìa canh muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu điều, dầu ăn
1 bó rau răm.
Lươn xào sả ớt - món ngon dễ làm, đậm đà, hao cơm.
Cách làm
Làm sạch lươn với muối, bóp sạch để loại bỏ nhớt trên da, rửa lại với nước cho sạch lươn rồi cắt khúc. Cũng có thể mua lươn làm sẵn đã lọc xương, rửa sạch và cắt khúc.
Sả và ớt thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn, rau răm nhặt sạch, rửa và cắt khúc.
Ướp lươn với 1 thìa hỗn hợp sả ớt hành tỏi, 1 muỗng cà phê màu dầu điều và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 10 phút.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm toàn bộ sả, hành, tỏi băm nhỏ, bật lửa lớn cho lươn vào đảo đều, thêm 1 thìa nước mắm (nêm nếm lại cho vừa khẩu vị). Khi thịt lươn săn thì hạ lửa liu riu, cho ớt vào. Nước trong chảo gần cạn thì cho rau răm vào đảo đều và tắt bếp. Cho lươn ra đĩa, dùng nóng với cơm nóng.
Theo HẠ VY (VTC News)