Mẹo nhỏ làm món bánh dứa thành công ngay từ lần đầu tiên

26/10/2020 - 14:53

Bánh dứa có sắc vàng đẹp mắt cùng vỏ bánh mềm giòn thơm ngon hòa quyện cùng nhân dứa deo dẻo lạ miệng, càng ăn là càng mê.

A A

Cách làm món bánh dứa khá đơn giản nhưng nếu không biết mẹo nhỏ để bánh không chảy bơ hay bị cháy khi nướng, thành phẩm sẽ không như mong đợi. 

Món bánh dứa thơm mát nhâm nhi với 1 tách trà hay ly cà phê thì không gì hấp dẫn bằng. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món bánh dứa như sau:

Mẹo nhỏ làm món bánh dứa thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh dứa: 

* Nhân

- 300 g thịt dứa (có được sau khi ép nước 2 quả dứa)

- 40 g đường

- 1 chút nước cốt chanh

Mẹo nhỏ làm món bánh dứa thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 2.

* Vỏ

- 35 g sữa đặc

- 150 g bột mì

- 120 g bơ để nhiệt độ phòng

- 1 lòng đỏ trứng

- 1 muỗng sữa tươi

Mẹo nhỏ làm món bánh dứa thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 3.

- 30g đường

Cách làm bánh dứa: 

*Nhân

- Dứa ép lấy nước còn xác thì bỏ ra sên với đường trên lửa lớn giống sên mứt

- Chua thì thêm đường, ngọt thì thêm chanh

- Dứa đạt có màu vàng đậm, kết thành một khối dẻo

- Cho ra đĩa để nguội

Mẹo nhỏ làm món bánh dứa thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 4.

Nhân bánh dứa vô cùng thơm ngon

* Vỏ

- Đánh bơ và sữa đặc hoà quyện

- Cho đường vào đánh tiếp

- Rây bột cho vào hỗn hợp đánh đều

- Bọc lại cho bột nghỉ 1 giờ

- Nặn bánh,  cho vỏ (14g) nhân (7g). Tạo hình tuỳ thích xong dùng tăm hoặc dao vẽ vân lên mặt bánh

Mẹo nhỏ làm món bánh dứa thành công ngay từ lần đầu tiên - Ảnh 5.

Thành phẩm bánh dứa bắt mắt

- Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng + sữa lên mặt bánh để khi nướng không bị cháy. 

- Bỏ tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút cho vỏ bánh hơi khô lại để bánh không bị chảy lúc nướng làm mất dáng bánh.

* Nướng bánh

- Bật nóng lò 180 độ nướng trong 10 phút

- Nướng 165-170 độ trong 12 -15 phút

- Bánh chín có vỏ vàng giòn, dễ bóc ra khỏi giấy nến.

Chúc các bạn thành công với món bánh dứa thơm nức! 

Theo Dân Việt