Món ngon cuối tuần: Cách nấu ngan giả cầy đậm đà chuẩn vị

06/12/2020 - 08:04

Ngan nấu giả cầy là món ngon không thể bỏ qua vào dịp cuối tuần lạnh giá này khi bát thịt nóng hổi, đậm đà chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn.

Ngan nấu giả cầy là món ăn chế biến đơn giản, tuy nhiên để nấu ngon thì cách gia giảm gia vị lại rất quan trọng. Cùng làm theo công thức món ngon cuối tuần dưới đây để thực hiện thành công món ngon này nhé!

Nguyên liệu

1 con ngan (1-1,3 kg) chọn ngan già, chắc thịt, ít mỡ

100g riềng giã nhỏ

2 cây sả đập dập, thái nhỏ

80g mẻ chua (3 muỗng canh)

2 thìa mắm tôm

2 thìa nước cốt nghệ tươi

Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường

Chế biến

Ngan rửa sạch, sau đó thui trên lửa lớn đến khi lớp da vàng thơm, công đoạn này giúp sẽ giúp thịt ngan được săn hơn, cũng là cách để khử mùi hôi. Sau khi thui xong, rửa hoặc lau sạch lại lần nữa rồi chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt: Cho ngan vào một bát tô to, ướp với nước cốt nghệ, riềng, sả, mẻ, mắm tôm và gia vị. Trộn các nguyên liệu đều tay trong 3 phút và ướp thịt trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Cho thịt vào nồi, bật lửa lớn và đảo qua cho săn thịt rồi đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Đậy vung và để sôi trong 20-30 phút. Sau đó tắt bếp và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Bật bếp lại và nấu thêm trong vòng 5 phút cho bớt nước là được.

Cho thịt ra bát và ăn kèm với bún là chuẩn vị.

Theo HẠ VY (VTC News)