Nấu canh cá theo cách này đảm bảo không tanh, không dầu mỡ, ngọt thanh, thơm mát

06/10/2021 - 13:11

Để nấu canh cá không hề có dầu mỡ, thanh mát cần có những bí quyết nho nhỏ.

Bạn có thể nấu bằng các loại cá biển như cá khoai, cá song, cá dìa, cá día, cá mai, cá lanh, cá thu phấn nhỏ, cá nục nhỏ, cá én...

Nguyên liệu để nấu canh cá 

- Cá

- Cà chua: 1 quả nho nhỏ (cho khoảng 1 tô canh to).

Nấu canh cá theo cách này đảm bảo không tanh mà thanh ngọt - Ảnh 2.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu canh cá. Yêu cầu đầu tiên của cách nấu canh cá này là phải chọn cá thật tươi.

- Quả chua: có một số loại lá, quả đặc biệt hợp với canh cá nấu thuyền chài như bứa, chay. Bạn có thể dùng bất kỳ quả, lá chua nào mà mình có như sấu, me, tai chua, lá chua...

- Gừng + hành khô: mỗi thứ 1 ít thôi là được, đập dập hoặc thái chỉ gừng.

- Hành + thì là hoặc rau răm, mùi tàu tuỳ thích.

- Ớt

Cách nấu canh cá

- Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi. Bỏ quả chua, hành, gừng cùng hạt nêm hoặc gia vị vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả cà chua bổ múi cau vào. Tất cả đun vừa sôi lại thì thả cá vào nồi đun chín. Cuối cùng bỏ ớt và hành, thì là vào rồi tắt bếp luôn.

Nấu canh cá theo cách này đảm bảo không tanh mà thanh ngọt - Ảnh 3.

Tất cả đun sôi, cá chín tới là thêm rau thơm được

- Lưu ý, các gia vị, quả chua cân đối hợp lý để canh vừa vặn, không bị mặn quá hoặc chua quá. Cá nấu chín tới thịt cá mướt mượt chứ không đun kỹ quá làm cá nát hoặc khô xác.

Nấu canh cá theo cách này đảm bảo không tanh mà thanh ngọt - Ảnh 4.

Miếng cá chín tới, trắng phau, ngon ngọt, không tanh

- Nấu đơn giản nhưng canh cá rất ngon. Nấu canh cá theo kiểu này thường nấu nhiều cá một chút và chuẩn bị thêm rau sống để ăn kèm.

Nấu canh cá theo cách này đảm bảo không tanh mà thanh ngọt - Ảnh 5.

Bát canh thanh mát, ăn kèm rau sống rất ngon.

- Miếng thịt cá ăn rất mướt ngọt nên nước chấm cũng không cần cầu kỳ đâu. Chỉ cần nước mắm cốt cắt chanh ớt vào hoặc thích thì có thể pha nước chấm như các loại cá hấp khác.

Chúc các bạn thành công!

Theo MY NA (Dân Việt)