New Zealand gia hạn phong tỏa thành phố Auckland

24/08/2020 - 14:35

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 24-8 cho biết các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang áp dụng tại Auckland - thành phố lớn nhất của nước này - sẽ được gia hạn hiệu lực đến ngày 30/8 tới, thay vì ngày 26-8 như kế hoạch trước đó.

A A

Người dân xếp hàng bên ngoài một siêu thị tại Auckland, New Zealand, ngày 12-8-2020. Ảnh: THX-TTXVN

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Auckland cách đây 2 tuần khiến Thủ tướng Ardern phải ra lệnh phong tỏa thành phố 1,7 triệu dân này. Theo đó, tất cả các doanh nghiệp và trường học phải đóng cửa. Thủ tướng Ardern cũng yêu cầu mọi người dân khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng phải đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19. 

*Tại Myanmar, giới chức y tế nước này ngày 24-8 thông báo ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, qua đó nâng tổng số ca mắc bệnh tại Myanmar lên 463 người. 

Theo Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, những trường hợp mới được phát hiện tại thành phố Sittwe, thuộc bang Rakhine (Tây Nam nước này). Các bệnh nhân trên trong nhóm đã được cách ly để theo dõi sức khỏe sau khi có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Như vậy, hiện bang Rakhine ghi nhận tổng cộng 72 ca lây nhiễm trong cộng đồng, kể từ ngày 16-8 vừa qua.

*Trong khi đó, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đã bố trí hơn 100 địa điểm tại 18 quận để bắt đầu triển khai xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân ở đặc khu vào ngày 1-9 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, thủ tục đăng ký tầm soát bệnh được thực hiện trực tuyến và rất đơn giản, người dân chỉ cần điền họ tên, số thẻ căn cước và số điện thoại, cũng như thời gian và địa điểm muốn làm xét nghiệm.

Thông tin cá nhân của những người đăng ký xét nghiệm sẽ được bảo mật trên hệ thống máy tính, chỉ có các cơ quan y tế hữu quan mới được tiếp cận những dữ liệu này.

Theo Báo Tin Tức