Ngắm biển xanh, cát trắng và vẻ đẹp nguyên sơ ở huyện đảo đẹp bậc nhất Việt Nam

24/09/2023 - 07:54

Cô Tô (Quảng Ninh) là một trong 12 huyện đảo đẹp nhất Việt Nam, nơi đây có những bãi biển dài, cát trắng mịn, nước biển xanh ngắt và không khí trong lành.

Huyện đảo Cô Tô nằm ở phía đông của tỉnh Quảng Ninh, cách đất liền khoảng 60 km về phía Đông Bắc vịnh Bắc Bộ. Cô Tô có khoảng 74 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có ba đảo lớn: Cô Tô lớn, Cô Tô con và đảo Thanh Lân. 

Mùa thu là một trong hai mùa được đánh giá đẹp nhất khi đi du lịch Cô Tô - nơi thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành.

Theo Phòng Văn hoá - Thông tin và Du lịch huyện Cô Tô, cách trung tâm thị trấn Cô Tô 7 km, bãi biển Hồng Vàn là một trong những bãi biển đẹp và thơ mộng nhất huyện. 

Bãi biển thuộc thôn Hồng Hải (xã Đồng Tiến), tách biệt khỏi khu dân cư với bãi cát trắng mịn, trải dài, biển lặng, làn nước xanh ngắt. 

Đảo Cô Tô con, đảo Cá Chép con là những hòn đảo vẫn còn lưu giữ lại vẻ đẹp nguyên sơ, được bao bọc bởi những làn nước xanh.

Nhìn từ xa hoặc từ trên cao, nơi đây như một đảo xanh, yên bình.

Cũng theo Phòng Văn hoá - Thông tin và Du lịch Cô Tô, năm 2023, lặn biển giải trí và cắm trại du lịch là những sản phẩm du lịch đặc sắc, khác biệt (chỉ có ở xã đảo Thanh Lân) được UBND huyện Cô Tô đưa vào phát triển.

Đến nay, Thanh Lân vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, ít bị tác động bởi con người. Ngoài các bãi biển, trên đảo còn có những bãi đá trầm tích có nhiều hình thù khác nhau. Điều khác biệt của những bãi đá ở đây là rất mịn và không có rêu. Màu xám đá nguyên thủy lộ ra càng tô đậm thêm vẻ hùng vỹ, hoang sơ nơi xã đảo này.

Từ tháng 8/2022, huyện đảo Cô Tô tuyên truyền, khuyến khích du khách và người dân không sử dụng túi nilon và đồ nhựa một lần. Việc này mang lại nhiều kết quả tích cực, môi trường biển ở huyện đảo được cải thiện. Chính quyền huyện Cô Tô cho biết, từ 15/9, du khách sẽ phải tuân thủ quy định chính thức về việc không mang theo túi nilon và các vật dụng nhựa sử dụng một lần ra các đảo thuộc huyện Cô Tô.

Theo NGUYỄN HUỆ (VTC News)