Nghĩa tình quân dân ‘Tết hải đảo’

29/01/2022 - 08:18

Những ngày cuối năm, cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) rộn rã hẳn so với ngày thường. Dù dịch COVID-19 vẫn có diễn biến phức tạp nhưng không khí mừng Đảng, mừng Xuân nơi đảo nhỏ không khác gì so với đất liền.

A A

Chú thích ảnh

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh)

Thắm tình quân dân

Nhận túi quà an sinh và khoản tiền mặt 2 triệu đồng từ tay Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm chính trị (BTL Cảnh sát biển), bà Lưu Thị Việt, thôn Thái Hòa, xã đảo Quan Lạn rưng rưng xúc động. Bà Việt cho biết: “Gia đình tôi là hộ cận nghèo, bản thân tôi lại bị tàn tật, đơn thân. Hàng tháng, tôi được bảo trợ xã hội hỗ trợ nhưng vẫn rất khó khăn. Nay được BTL Cảnh sát biển đến thăm và tặng quà đúng dịp Tết đến, Xuân về, tôi thấy ấm lòng hơn trong những ngày đông giá rét”.

Còn với ông Vũ Mạnh Hùng, thôn Tân Phong, cựu chiến binh của xã Quan Lạn cảm động chia sẻ: “Vừa qua tôi không may bị tai nạn, gãy chân, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn. Nay được các anh cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển dành tình cảm, sự quan tâm tới tặng quà gia đình chính sách như tôi, trong lòng cảm thấy biết ơn Đảng, Nhà nước và quân đội”.

Gia đình ông Hùng, bà Việt chỉ là hai trong số hàng trăm hộ dân trên xã đảo Quan Lạn đã được nhận quà Tết từ chương trình “Tết hải đảo” do BTL Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần.

Cũng trong chương trình “Tết hải đảo”, lực lượng Cảnh sát biển còn tổ chức "Hội thi gói bánh chưng" tặng cho các hộ ngư dân nghèo; trao 50 xuất quà cho gia đình chính sách; ngư dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Tặng xe đạp cho 30 cháu học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức “Phiên chợ không đồng” và tuyên truyền pháp luật, tặng túi thuốc và 100 túi quà cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Quang Tiến, Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã đảo Quan Lạn cho rằng: Những phần quà và những lá cờ Tổ quốc được BTL Cảnh sát biển tặng dịp này đã làm vơi đi những khó khăn cho các hộ dân trên đảo. Bà con sẽ có cờ Tổ quốc để trang hoàng trước nhà trong dịp Tết và treo trên những con tàu trong mỗi chuyến đi biển.  

“Cờ Tổ quốc bay trên những con tàu trên biển càng có ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững biển, đảo quê hương, đất nước Việt Nam”, ông Nguyễn Quang Tiến khẳng định.

Chú thích ảnh

Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm chính trị (ngồi giữa) tặng quà Tết cho ông Vũ Mạnh Hùng, thôn Tân Phong, cựu chiến binh của xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy BTL Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, Chương trình “Tết hải đảo” là hoạt động thường niên của BTL Cảnh sát biển Việt Nam và là hoạt động trọng điểm của Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, nhằm đem tình cảm, hơi ấm của đất liền đến với người dân xã đảo Quan Lạn trước thềm năm mới.  

Đảng ủy, lãnh đạo BTL Cảnh sát biển Việt Nam mong muốn, thông qua những hoạt động thiết thực này, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam cũng như chính quyền địa phương và nhân dân hiểu thêm về Tết cổ truyền dân tộc, về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và những nét đẹp văn hóa của địa phương.  

Theo Đại tá Trần Văn Xuân, những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng mang đầy tình cảm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển, của mùa Xuân ấm áp, thắm tình quân - dân, để đảo được gần bờ hơn và phần nào chia sẻ cùng nhân dân xã đảo Quan Lạn vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cùng với quân và dân cả nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, đầm ấm.

Vững vàng nơi đầu sóng

Không riêng gì xã đảo Quan Lạn (Quảng Ninh), để động viên nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển ở những nơi đóng quân và đang làm nhiệm vụ, năm nào, vào dịp giáp Tết Nguyên đán, BTL Cảnh sát biển cũng tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết, mang những phần quà từ đất liền đến với các đơn vị khác như đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) hay đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu (Kiên Giang)...

Những món quà chủ yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết cùng với trà, bánh kẹo, mứt, bánh chưng, rau, củ… để các cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón Tết. Với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên những con tàu trực Tết giữa biển khơi, những món quà và tình cảm từ đất liền gửi tặng là sự động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm động lực giúp các chiến sĩ tàu trực thêm vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Từng cặp bánh, gói kẹo, bó lá dong, cành đào, cây quất, cây mai… mang đậm hương vị quê nhà khiến không khí đón Tết Nguyên đán của cán bộ, chiến sĩ trọn vẹn, đủ đầy hơn.

Chú thích ảnh

Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy BTL Cảnh sát biển Việt Nam tham gia gói bánh chưng tặng cho các hộ gia đình nghèo của xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Một mùa xuân mới đang về trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng với sự vươn mình của đất nước vào xuân, những người lính Cảnh sát biển lại ra khơi mang theo niềm tin và hy vọng của nhân dân ở đất liền.  

Các chiến sĩ Cảnh sát biển nơi đầu sóng được Đảng, Nhà nước, quân đội đặt trọn niềm tin vững vàng giữa biển khơi. Những chiến sĩ trẻ bên vọng gác nơi tiền tiêu, ngày đêm canh giữ yên bình cho biển đảo quê hương. Với họ, đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào thiêng liêng khi gắn tên mình lên từng vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.  

Tết đến, Xuân về, trong không khí hân hoan của nhà nhà, người người mừng năm mới, những chiến sĩ Cảnh sát biển cũng đón mùa xuân mới đầm ấm, vui tươi giữa biển trời quê hương.

Theo Báo Tin Tức

 

tin-tuc-su-kien
bien-doi-khi-hau

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới