Ở nhà phòng dịch COVID-19: dân châu Á say đắm các món măng

17/08/2020 - 08:41

Măng bất ngờ leo lên top xu hướng công thức nấu ăn được tìm kiếm nhiều trên toàn cầu, nguyên nhân chủ yếu do người dân châu Á tìm niềm vui bếp núc khi phải ở nhà phòng dịch bệnh COVID-19.

A A

Ở nhà phòng dịch COVID-19: dân châu Á say đắm các món măng - Ảnh 1.

Bánh mì chuối cũng là một trong những công thức nấu ăn được tìm kiếm nhiều, nhưng măng bỗng leo lên top tìm kiếm nhiều nhất trong tháng qua thì là chuyện lạ, lạ đến mức lên tin trên Đài BBC.

Theo Google, tìm kiếm công thức nấu ăn với măng tăng 4.850% nhờ người dân ở châu Á bỗng nhiên chăm chỉ bếp núc.

Măng có thể nấu thành nhiều món như xào, hầm với thịt heo ăn chung với mì theo kiểu Nhật.

Leslie Koh, một blogger về ẩm thực sống tại Singapore, phát biểu trên Đài BBC: "Tôi rất thích ăn măng, và thường ăn măng với mì. Tôi dành nhiều thời gian để nấu các món ăn với măng vì hiện giờ hàng quán ở chợ đêm đều đã đóng cửa. Những món ăn này gợi lại những hoài niệm tốt đẹp".

Ở nhà phòng dịch COVID-19: dân châu Á say đắm các món măng - Ảnh 2.

Món ăn với măng của một YouTuber - Ảnh: BCC

Theo BBC, măng cũng là món ăn khá dễ nấu, cho dù với người mới.

Khi thực hiện lệnh giãn cách xã hội, hàng triệu người ở nhà đã lên mạng giải trí bằng cách xem phim, học kỹ năng mới, hội họp trực tuyến và học nấu ăn. Người châu Á dẫn đầu thế giới về xu hướng xem các video hướng dẫn nấu ăn trên YouTube.

Bốn trong năm nước đứng đầu về xu hướng tìm kiếm công thức nấu ăn trên YouTube trên toàn cầu đến từ các nước ở châu Á gồm Sri Lanka, Indonesia, Singapore và Bangladesh.

Những kết quả này được Google Trends thống kê trong vòng 30 ngày qua.

Những món ăn "nhà làm" của châu Á cũng có xu hướng thống trị bảng tìm kiếm. Những món ăn với từ khóa "nhà làm" như "home made momos", "home made egg rolls" và "home made panipuri" đều tăng 5.000% tháng qua.

Momos là món điểm tâm hấp, panipuri là món chiên ăn vặt của Ấn Độ, egg rolls là món ăn giống chả giò.

Ở nhà phòng dịch COVID-19: dân châu Á say đắm các món măng - Ảnh 3.

Măng khô hầm chân giò kiểu Việt - Ảnh minh họa: Savourydays.com

Dušan Farrington, quản lý về tìm kiếm truyền thông của Google tại châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: "Người dân ở khu vực này tìm nhiều về món ăn trên mạng hơn các khu vực khác trên thế giới. Đồng thời, những công thức nấu ăn phong cách Á cũng đang lan tỏa ra toàn cầu".

Các công thức nấu ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới trong tháng qua là công thức làm bánh mì chuối, công thức làm bánh pancake, bột bánh pizza, bánh Brownie, bánh cà rốt.

Theo HỒNG VÂN (Tuổi Trẻ)