Phát hiện sàn nhà cổ trang trí tranh khảm quý hiếm tại Gaza

20/09/2022 - 08:24

Một nông dân Palestine tại Dải Gaza đã phát hiện một sàn nhà được trang trí tranh khảm quý hiếm có từ thời đế chế Byzantine (đế chế Đông La Mã) từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 7.

A A

 Sàn nhà được trang trí hình ảnh chim và thú. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông địa phương ngày 18/9 đưa tin một nông dân Palestine tại Dải Gaza đã phát hiện một sàn nhà được trang trí tranh khảm quý hiếm có từ thời đế chế Byzantine (đế chế Đông La Mã) từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 7.

Sàn nhà này được phát hiện một cách tình cờ khi người nông dân trên đang trồng cây mới trên mảnh đất của mình ở cách biên giới Israel khoảng 800m.

Các chuyên gia khảo cổ cho biết sàn nhà trên được trang trí 17 hình ảnh chim và thú, được bảo quản tốt, là một trong những cổ vật quý hiếm nhất ở Gaza.

Theo Bộ Du lịch và Cổ vật tại Dải Gza do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, đây mới chỉ là phát hiện ban đầu và vẫn còn "nhiều bí mật và giá trị văn minh" cần phải tìm hiểu.

Theo VĂN KHOA (TTXVN)

 

phat-minh-moi

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới