Quân, dân Trường Sa, DK1 vững tay lái, chắc tay súng giữ biển, đảo

26/01/2021 - 06:17

 - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân, dân quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

A A

Giữ vững chủ quyền

Những ngày này, cán bộ, chiên sĩ (CBCS) và ngư dân ở khắp 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân ngoài quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc dấy lên phong trào thi đua “Vững tay lái, chắc tay súng canh trời giữ biển yên bình”, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại đảo Sinh Tồn, trung úy Ngô Văn Chung (một đảng viên trẻ) chia sẻ: “Tôi tin tưởng Đại hội XIII của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó đưa đất nước phát triển hơn. Đảng ta sẽ đề ra các mục tiêu, phương hướng cho đất nước, trong đó sẽ xác định hội nhập là xu thế chung. Đảng cần tiếp tục kiên trì với công tác đối ngoại được kế thừa từ các đại hội trước, với quan điểm đa phương hóa, đặt lợi ích quốc gia dân tộc, toàn dân lên trên hết”.

Nhà giàn DK1 vững chãi giữa ngàn khơi

Đại tá Lê Đình Hải, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 kỳ vọng: “CBCS chúng tôi một lòng hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chúng tôi tin tưởng rằng, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và nhà nước sẽ là những người tài - đức vẹn toàn, đề ra những quyết sách hợp lý, đột phá, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam để xây dựng đất nước ngày càng phát triển”.

Chiến sĩ Trần Hải Long (đảo Sinh Tồn) thể hiện quyết tâm, bản lĩnh của người lính trẻ: “Hướng tới Đại hội Đảng, tôi cố gắng rèn luyện, phấn đấu theo lý tưởng của Đảng. Luôn nêu cao trách nhiệm trong huấn luyện, rèn luyện bản lĩnh chính trị. Ở đảo xa, hoàn thành tốt nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền trong mọi tình huống chính là góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đưa đại hội đến thành công”.

Từ đảo chìm Tốc Tan C, hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng, CBCS ở đảo đang tăng cường huấn luyện chiến đấu, trực canh quan sát 24/24 giờ, phát hiện và xử lý kịp thời những con tàu “không mời mà đến”. Thượng úy Nguyễn Đắc Đức chia sẻ: “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng. Là người lính đảo chìm Tốc Tan C, tôi cho rằng, chúng tôi quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là sứ mệnh thiêng liêng. Niềm vui của chúng tôi chỉ trọn vẹn khi biển, đảo Trường Sa yên bình tuyệt đối”.

Mài sắc ý chí, kiên cường bám biển

 Hòa cùng niềm tin tưởng và hướng về đại hội, CBCS 15 nhà giàn DK1 đang tích cực huấn luyện chiến đấu, mài sắc ý chí, rèn luyện bản lĩnh, canh biển yên bình, là thành tích gửi đến Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Từ nhà giàn DK1/14 (Tư chính 5), Chính trị viên, thiếu tá Nguyễn Văn Khol cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu, vùng biển DK1 sóng to gió lớn, tàu thuyền nước ngoài hoạt động bất thường. “Với tinh thần nêu cao cảnh giác, không để bất ngờ trong mọi tình huống, ngày huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đêm tuần tra quan sát phát hiện mục tiêu từ xa. Chúng tôi quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển được phân công, đó là thành tích gửi tới đại hội” - thiếu tá Khol cho hay.

Chiến sĩ nhà giàn DK1 tăng cường huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

20 năm tuổi quân, 6 lần đón Xuân trên biển, trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng, thiếu tá Nguyễn Văn Linh (quê ở xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) chia sẻ từ nhà giàn DK1/7: “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng là sự kiện đặc biệt trọng đại của đất nước. Nhiệm vụ của chúng tôi là vững chắc tay súng, canh trời giữ biển yên bình là góp sức bảo vệ Tổ quốc cho đại hội thành công. Tôi luôn tin tưởng và gửi trọn niềm tin vào đại hội”.

Trung sĩ Phạm Ngọc Khánh, chàng lính trẻ quê gốc Ninh Bình gác việc đại học ra nhà giàn DK1 làm nhiệm vụ. Lần đầu tiên đón Tết ngoài biển khơi, Khánh không bận lòng với nỗi nhớ đất liền, mà tập trung tư tưởng học tập huấn luyện nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, trực canh quan sát mặt biển để mời những con tàu “bỗng dưng xuất hiện” ra khỏi vùng biển. Hướng về đại hội, Khánh chia sẻ: “Tự hào được bảo vệ vùng biển DK1 vững chắc yên bình, góp phần vào thành công của đại hội. Tôi cho rằng, đây là thời gian để thể hiện rõ nhất lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Để biển, đảo yên bình, dù phải khó khăn, gian khổ, thậm chí hy sinh đến tính mạng hoặc hy sinh hạnh phúc riêng tư cũng là vinh quang và thiêng liêng. Là người trẻ, tôi tin tưởng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng sẽ thành công, Đảng sẽ có nhiều quyết sách, lãnh đạo đất nước vững bước tiến lên, sánh vai với các nước trên thế giới, được nhân dân đồng thuận ủng hộ”.

Bài, ảnh: MAI THẮNG