Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn cảnh báo ngày 27/6 của các cơ quan nhân đạo của Liên hợp quốc cho rằng các vấn đề về khí hậu, xung đột vũ trang, giá lương thực cao và suy thoái kinh tế sau đại dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng mất an ninh lương thực kỷ lục ở vùng Sừng châu Phi, với ước tính 60 triệu người đang cần được giúp đỡ khẩn cấp.
Vụ tấn công xảy ra tại làng Namsiguia thuộc tỉnh Bam, phía Bắc miền Trung của Burkina Faso đã khiến ít nhất 34 binh sỹ và phụ tá quân đội thiệt mạng, trong khi khoảng 10 binh sỹ vẫn đang mất tích.
Hơn 55 triệu người sống tại khu vực trải dài từ bang Arizona phía Nam đến bờ biển Florida sẽ phải hứng chịu thêm cái nóng ngột ngạt dưới đợt sóng nhiệt ngày càng tồi tệ dự kiến mở rộng phạm vi trong tuần này.
Mỹ đã ghi nhận 5 trường hợp mắc sốt rét do muỗi lây truyền trong 2 tháng qua. Đây cũng là lần đầu tiên trong 20 năm nước này có ca lây truyền sốt rét nội địa.
Mức phát thải CO2 từ ngành năng lượng trên phạm vi toàn cầu đã được ghi nhận ở mức cao kỷ lục trong năm 2022, một xu hướng đi ngược lại những cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015.
Do di chuyển với tốc độ cao, bất chấp sương mù và đường trơn trượt, một xe ôtô đã đâm vào hai xe dừng ven đường khiến bảy người thiệt mạng tại hiện trường và một người tử vong trên đường đi cấp cứu.
Hành tinh của chúng ta đang phải hứng chịu hiện tượng nóng lên toàn cầu gấp đôi trong năm nay. Ngoài sự gia tăng nhiệt độ không thể ngăn cản do khí thải nhà kính gây ra, El Niño đang quay trở lại, thúc đẩy mối lo ngại thời tiết cực đoan.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 26/6 ra thông báo nhận định rằng có hơn 2,4 triệu người tị nạn trên toàn cầu cần tái định cư trong năm 2024, tăng 20% so với năm 2023.
Liên hợp quốc mới đây vừa cho biết trong một báo cáo, việc sản xuất và buôn bán cocaine đang gia tăng trên toàn thế giới.
Hôm 26/6, thủ đô Moskva của Nga dỡ bỏ chế độ an ninh 'chống khủng bố' áp đặt cuối tuần qua để ngăn vụ tập đoàn lính đánh thuê Wagner nổi loạn.
Đám cháy bùng lên lúc 18h giờ địa phương tại một gara rộng 8.000m2 ở khu vực phía Nam thủ đô Tehran, nơi bao gồm một số nhà kho có tổng diện tích 300m2; hiện chưa có thông tin về thương vong.
Một xụ xả súng xảy ra tại bãi đậu xe đông đúc ở TP Kansas, bang Missouri - Mỹ hôm 25-6 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực miền Nam châu Phi, Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa ngày 25/6 đã khởi động chiến dịch tranh cử cho nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai, trong đó, ông nhấn mạnh sẽ làm “tất cả những gì trong khả năng để duy trì quyền lực”, đồng thời cam kết sẽ vực dậy nền kinh tế sụp đổ trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên.
Một người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ tai nạn tàu lượn xảy ra ngày 25/6 tại công viên giải trí Grona Lund ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển.
Trung tâm Địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải (EMSC) ngày 25/6 thông báo một trận động đất có độ lớn 6,4 làm rung chuyển khu vực miền Nam Tonga với độ sâu chấn tiêu là 40km.
Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, người phụ nữ trong độ tuổi 70 tử vong hồi năm ngoái là trường hợp đầu tiên nhiễm virus Oz ở Nhật Bản và cũng là trường hợp đầu tiên trên thế giới.
Trong bài phát biểu trước toàn quốc khi Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner có âm mưu nổi loạn, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả hành động của Wagner là “phản bội” và kêu gọi đoàn kết.
Ai Cập có vị trí địa chiến lược nên là phần không thể thiếu trong chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Ấn Độ cũng như chiến lược của Ấn Độ với Châu Phi.
Một nguồn tin an ninh Nga nói với hãng tin Reuters của Anh rằng các tay súng thuộc tập đoàn quân sự tư nhân Wagner đã giành quyền kiểm soát các cơ sở quân sự tại thành phố Voronezh nằm ở phía Tây Nam của Nga.
Theo Bộ Ngoại giao, tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ sẽ thăm chính thức Đà Nẵng từ ngày 25 đến 30/6.