Adrien Rabiot trở lại Allianz Stadium trong trận hòa 0-0 giữa AC Milan và Juventus, thẳng thắn thừa nhận đội bóng áo đỏ-đen “đáng lẽ phải thắng”.
AA
Rabiot có lý do tiếc nuối khi Milan đánh rơi chiến thắng.
Trận hòa 0-0 giữa AC Milan và Juventus tại Allianz Stadium để lại nhiều dư âm, không chỉ vì kết quả, mà còn vì những gì bị bỏ lỡ. Một Milan biết cách kiểm soát thế trận, tạo ra cơ hội, nhưng thiếu sắc bén để kết liễu đối thủ.
Và giữa cơn tiếc nuối ấy, Adrien Rabiot - người từng khoác áo Juventus trong 5 năm - đã nói thẳng điều mà nhiều CĐV Rossoneri nghĩ trong lòng: “Chúng tôi đáng lẽ phải thắng.”
Đó là một buổi tối đặc biệt với Rabiot. Lần trở lại Turin, anh đối mặt những gương mặt quen thuộc - đồng đội cũ và cả khán đài từng reo hò gọi tên mình. “Rất xúc động,” anh chia sẻ, “Tôi biết từng ngóc ngách ở đây, nhưng giờ tôi ở phía bên kia. Tôi muốn chiến thắng, nhưng bóng đá là vậy - đôi khi bạn phải chấp nhận.”
Cảm xúc có thể pha trộn, nhưng Rabiot không giấu nổi sự tức giận. AC Milan đã có cơ hội để định đoạt trận đấu - đặc biệt là cú sút phạt đền bị Christian Pulisic đưa lên khán đài, hay những pha dứt điểm thiếu quyết đoán của Rafael Leao.
“Chúng tôi phải làm tốt hơn,” Rabiot nói sau trận. “Cơ hội đã có, nhưng điều gì đó vẫn thiếu. Chúng tôi cần sắc bén hơn, mạnh mẽ hơn trong từng pha bóng.”
Lời phê bình của Rabiot không mang tính chỉ trích, mà đúng hơn là sự thức tỉnh cần thiết. AC Milan dưới thời Massimilano Allegri vẫn duy trì lối chơi kiểm soát bóng mượt mà. Thế nhưng, một đội bóng muốn cạnh tranh Scudetto phải biết kết liễu đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
Rabiot còn chỉ ra một điểm yếu chiến thuật đáng chú ý: “Chúng tôi chưa tận dụng đủ chiều sâu. Ở những tình huống cuối, chúng tôi thiếu tốc độ, thiếu sự quyết đoán. Cần làm tốt hơn ở các pha bóng hai, ở những cú sút cuối cùng.”
Câu nói ấy nghe tưởng đơn giản, nhưng phản ánh đúng vấn đề của Milan. Họ thiếu sự bùng nổ ở một phần ba cuối sân trận này. Khi mọi đường chuyền đều đúng bài, nhưng không ai dám mạo hiểm, bàn thắng cũng chẳng thể đến.
Milan cần chắt chiu cơ hội tốt hơn để nuôi hy vọng vô địch.
Juventus không vượt trội, nhưng họ bản lĩnh. Ngược lại, hòa 0-0 là kết quả công bằng, nhưng cũng là lời cảnh báo rằng nếu cứ “thiếu chút nữa”, Milan sẽ đánh rơi nhiều hơn là hai điểm.
Với Rabiot, trận đấu này không chỉ là cuộc hội ngộ cảm xúc, mà còn là bài kiểm tra bản lĩnh. Anh giờ đây là biểu tượng của tinh thần chiến đấu - lạnh lùng, tỉnh táo, và không chấp nhận sự an phận. “Một điểm là chấp nhận được,” anh nói, “nhưng chúng tôi đáng ra có thể thắng.”
Và anh đúng. Milan đã trưởng thành hơn, nhưng để chạm đến đỉnh cao, họ cần thứ mà Juventus từng dạy Rabiot trong suốt 5 năm ở Turin. Đó là sự tàn nhẫn. Trong bóng đá, đôi khi điều khác biệt giữa “ổn” và “chiến thắng” chỉ là một pha dứt điểm chính xác. Rabiot hiểu điều đó - và Milan cũng nên hiểu như anh.
Milan cần chắt chiu cơ hội tốt hơn trong những trận cầu căng thẳng như thế này, nơi chỉ một khoảnh khắc có thể định đoạt cục diện. Nếu muốn thực sự trở lại cuộc đua Scudetto, thầy trò Allegri phải học cách biến ưu thế thành chiến thắng - bởi ở Serie A, đội bóng vô địch không phải đội tạo ra nhiều cơ hội nhất, mà là đội tận dụng tốt nhất những cơ hội mình có.
Theo Bóng đá
Mọi phản ánh, ý kiến, tin, bài và hình ảnh cộng tác của độc giả có thể gửi đến Báo An Giang theo địa chỉ: