Rèn luyện thể dục - thể thao trong công nhân, viên chức, lao động

14/01/2021 - 05:12

 - Những năm qua, phong trào rèn luyện thể dục - thể thao (TDTT) trong công nhân, viên chức và người lao động (CN,VC-NLĐ) luôn được các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh quan tâm tổ chức, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ.

A A

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào rèn luyện TDTT đã được các cơ quan, đơn vị và NLĐ quan tâm. Nhiều cơ quan, đơn vị đã chú trọng xây dựng sân chơi thể thao, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, CN,VC-NLĐ tập luyện vào thời gian thích hợp. Tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế, thời gian và sức khỏe, mỗi người lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, như: thể dục dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xe đạp…

Anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ thị trấn An Châu, Châu Thành, An Giang) cho biết: “Sau mỗi giờ làm việc, tham gia rèn luyện thể thao sẽ giúp tôi có sức khỏe tốt hơn, đồng thời, khi chơi thể thao sẽ được quen biết nhiều bạn bè, nhất là thắt chặt đoàn kết đồng nghiệp, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, tạo động lực để mọi người rèn luyện sức khỏe”.

Thi trò chơi nhảy dây tập thể

Luyện tập TDTT đã trở thành hoạt động quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chị Nguyễn Thúy An (ngụ phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc, An Giang). Ngoài ra, chị còn tham gia thi đấu giải thể thao, hội thao do các ngành, địa phương tổ chức. “Mỗi lần tham gia thi đấu, tôi có những cảm xúc khác nhau. Qua đó, tôi học hỏi thêm được nhiều kỹ thuật đánh cầu lông từ các đồng nghiệp, bạn bè và rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Nếu có điều kiện, tôi sẽ tiếp tục tham gia thi đấu trong những năm tiếp theo” - chị Thúy An chia sẻ.

Nhân các ngày kỷ niệm truyền thống, các ngành thường tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, thu hút rất đông cán bộ, CN,VC-NLĐ tham gia. Đặc biệt, trong Tháng Công nhân, kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang và các địa phương tổ chức nhiều hoạt động TDTT, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, CN,VC-NLĐ vui chơi, giải trí.

Qua đó, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tạo sự giao lưu đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, ban, ngành và địa phương... Nhiều môn TDTT được tổ chức, thu hút đông đảo các vận động viên đến từ công đoàn cơ sở tham gia, như: bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, việt dã, kéo co, chạy xe đạp chậm, trò chơi dân gian…

Tranh tài môn xe đạp chậm

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thao CN,VC-NLĐ tỉnh An Giang lần thứ 31 năm 2020. Hội thao thu hút 288 vận động viên đến từ 50 đơn vị, tranh tài 3 môn, gồm: cầu lông, cờ tướng và bóng chuyền hơi. Hội thao được tổ chức trên tinh thần vui tươi, với nhiều trận đấu sôi nổi, hấp dẫn. Đồng thời, được tổ chức đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Hội thao CN,VC-NLĐ là sân chơi lành mạnh, bổ ích được duy trì tổ chức thường niên, đáp ứng nhu cầu giao lưu, rèn luyện sức khỏe và góp phần chăm lo đời sống thể chất, tinh thần cho CN,VC-NLĐ. Đồng thời, giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thi nhảy bao bố

Để thúc đẩy phong trào TDTT trong CN,VC-NLĐ phát triển mạnh mẽ, có chiều sâu, thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tiếp tục phát động công đoàn các cấp trong tỉnh quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện để CN,VC-NLĐ tham gia tập luyện TDTT. Đồng thời, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ TDTT trong các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với ngành TDTT tổ chức hội thao, giải thể thao với nhiều môn thi đấu, thu hút cán bộ, CN,VC-NLĐ tham gia… góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU