Sôi nổi hoạt động thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp

15/07/2020 - 06:55

 - Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nhiều địa phương đã tổ chức các hoạt động thể dục - thể thao (TDTT) sôi nổi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ động mọi người cùng tham gia rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

A A

Tri Tôn có nhiều hoạt động thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Hòa cùng không khí chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VHTT) huyện An Phú (An Giang) đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao sôi nổi. Với người dân đầu nguồn, các hoạt động thể thao bao giờ cũng mang đến khí thế hào hứng dù điều kiện cơ sở vật chất nơi đây còn hạn chế.

Theo đó, Trung tâm VHTT huyện An Phú phối hợp Huyện đoàn tổ chức Giải kéo co và nhảy bao bố dành cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) 14 xã, thị trấn và các ngành cùng tham gia. Với những bộ môn thể thao truyền thống này, yếu tố vui tươi luôn đặt lên hàng đầu và đã mang lại những tiếng cười sảng khoái cho đông đảo thanh niên xứ đầu nguồn.

Đặc biệt, bộ môn kéo co với tính đoàn kết cao đã cống hiến cho người xem những màn tranh tài hấp dẫn. Đây cũng là điểm nhấn, cổ vũ lực lượng ĐVTN hăng hái tham gia vào các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện An Phú và Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Trung tâm VHTT huyện An Phú còn tổ chức Giải bóng chuyền hơi dành cho công đoàn viên các đơn vị thuộc cụm 3 công đoàn ngành. Do bộ môn bóng chuyền hơi đã phát triển rộng rãi trong các ngành và địa phương nên nhận được sự ủng hộ tích cực từ các đơn vị tham gia. Bởi bóng chuyền hơi có phần “nhẹ nhàng” hơn so với bóng chuyền truyền thống nên cả nam và nữ đều có thể tham gia, tạo nên những trận đấu vui vẻ.

Ngoài ra, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Phú còn tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, tạo cú hích tinh thần cho người dân sau thời điểm ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tại huyện miền núi Tri Tôn, ngành thể thao tổ chức Giải việt dã chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 90 vận động viên (VĐV), đại diện cho các xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành huyện. Với cự ly thi đấu 3.000m tại các trục đường chính của thị trấn Tri Tôn, hoạt động thể thao này đã nhận được sự cổ vũ của đông đảo người dân phố núi.

Những năm qua, Tri Tôn đang dần hiện thực hóa mục tiêu đào tạo những VĐV chất lượng cho bộ môn việt dã, hướng đến nâng cao thành tích ở những sân chơi cấp tỉnh. Giải việt dã chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tri Tôn nhiệm kỳ 2020-2025 còn là điều kiện để các VĐV chủ lực của địa phương kiểm tra thành tích, duy trì thể lực nhằm đề ra phương hướng tập luyện phù hợp, hướng tới Đại hội TDTT cấp cơ sở vào năm 2021 và xa hơn nữa là Đại hội TDTT cấp tỉnh vào năm 2022. Đồng thời, ngành thể thao Tri Tôn cũng tìm kiếm những VĐV trẻ có tiềm năng bổ sung nguồn nhân lực cho bộ môn việt dã của huyện thời gian tới.

Ngoài ra, huyện Tri Tôn còn tổ chức các Giải bóng đá, bóng chuyền, võ thuật và thể dục dưỡng sinh chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tri Tôn nhiệm kỳ 2020-2025 trong tháng 8-2020. Đây sẽ là sân chơi hấp dẫn, mang đến khí thế hào hứng trước thềm sự kiện quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tri Tôn. Ngoài ra, các giải đấu này còn góp phần phát triển trở lại phong trào TDTT sau dịch bệnh COVID-19, qua đó nâng cao đời sống thể chất, tinh thần cho người dân.

Tùy vào điều kiện của từng địa phương mà các giải thể thao chào mừng Đại hội Đảng các cấp có quy mô khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu của các hoạt động này đều góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân đối với sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, tỉnh và cả nước. Để từ đó, cùng chung tay phấn đấu, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong chặng đường phía trước.

MINH QUÂN