Bộ Y tế chiều 11-2 ghi nhận thêm 26.487 ca COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố, có 8.768 ca trong cộng đồng.
Sau khi khỏi COVID-19, nhiều người có thể gặp các di chứng, thậm chí rất nặng nề, cần được theo dõi và điều trị kịp thời.
Tính từ 16h ngày 9-2 đến 16h ngày 10-2, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 26.032 ca nhiễm mới tại 61 tỉnh, thành phố.
Phụ nữ, người hút thuốc, uống rượu có nhiều khả năng bị rối loạn vị giác hoặc khứu giác khi nhiễm Covid-19.
F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện.
Điểm nổi bật là ngành y tế cả nước điều chỉnh chiến lược liên quan đến hệ thống y tế giai đoạn 2021-2030, hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững về y tế, bao phủ chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Tính từ 16 giờ ngày 8-2 đến 16 giờ ngày 9-2, Việt Nam ghi nhận 23.956 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, số ca tiếp tục tăng so với ngày hôm trước.
Bạn đọc hỏi: Khi có học sinh mắc COVID-19 trong trường học thì xử lý như thế nào?
Trong ngày 7-2 có 797.828 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm; như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam là 183.196.831 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 79.148.668 liều.
Kết quả khảo sát hơn 415.000 phụ huynh có con dưới 12 tuổi ở 63 tỉnh, thành phố cho thấy 60,6% đồng ý tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ.
Chiều 8-2, Bộ Y tế công bố thêm 21.909 ca COVID-19, trong đó 21.901 ca ghi nhận trong nước.
Theo kết luận của Hội đồng Đạo đức, vaccine COVID-19 Covivac an toàn, khả năng sinh kháng thể cao, đủ điều kiện thử nghiệm giai đoạn 3.
Bộ phận cấy ghép tủy sống gửi xung điện đến các cơ giống như hoạt động của não, qua đó mở ra kỳ vọng giúp người bị chấn thương cột sống nghiêm trọng có thể đứng lên, đi bộ và tập thể dục.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kết quả điều tra mới nhất của một công ty Nhật Bản về các phương pháp giảm cân của những người béo phì đã chỉ ra những sai lầm trong cách giảm cân của nhiều người.
Bộ Y tế đã có công văn gửi các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND 12 tỉnh, thành phố gồm: Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang và Kiên Giang về việc tăng cường triển khai tiêm vaccine Abdala.
Chiều 7-2, Bộ Y tế ghi nhận thêm 16.815 ca COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố, riêng Hà Nội gần 3.000 ca.
Các mầm bệnh, trong đó có các virus, được trung hòa khi con người có khả năng miễn dịch đủ lớn nhưng chúng có thể lẩn tránh hệ thống miễn dịch của con người bằng cách liên tục biến đổi.
Theo Bộ Y tế, cả nước có thêm 14.112 ca mắc COVID-19 mới tại 56 tỉnh thành, có 8.595 ca cộng đồng, tăng 1.945 trường hợp so với hôm qua.
Kết quả phân tích, đánh giá các dữ liệu tổng hợp cho thấy đa phần trẻ em nhiễm biến thể Omicron đều không xuất hiện hội chứng hậu COVID-19.
Ngày 5-2, các cơ sở y tế trong cả nước đã thực hiện khám, cấp cứu cho 46.764 bệnh nhân, giảm 20,3% so với cùng ngày Tết Tân Sửu.