Tối 7-8, Việt Nam ghi nhận 3.540 ca mắc mới COVID-19, nâng số ca mắc cả ngày lên con số 7.334, trong đó có 1 ca nhập cảnh và 7.333 ca ghi nhận trong nước, giảm 987 ca so với hôm qua.
Ngay sau khi Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Nanogen gửi công văn hỏa tốc tới Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia, Bộ Y tế, sáng 7-8, Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn cấp xem xét dữ liệu thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax – vaccine “made in VietNam” đầu tiên đang thử nghiệm giai đoạn 3 tại hiện nay.
Bác sĩ Đ. đang mang thai ở những tháng cuối thì mắc Covid-19. Bệnh của chị trở nặng nhanh nên phải chạy ECMO suốt một tuần qua.
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch Covid-19.
Từ khi đi vào hoạt động từ 13-7 đến nay, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM đã điều trị thành công cho hơn 200 trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và chuyển họ xuống điều trị ở tuyến dưới.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thông tin về việc nhiều tỉnh, thành phố đang muốn tiêm thử vaccine Nano Covax.
Trong quá trình điều trị, các cơ sở y tế cần theo dõi chặt chẽ chất lượng, hiệu quả của thuốc Remdesivir
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta trên khắp thế giới, không ít người dân đang đặc biệt quan tâm và sẵn sàng 'chi tiền' để mua các loại thuốc được cho là 'thần dược' điều trị COVID-19. Song liệu thông tin về hiệu quả của các loại thuốc này có thực sự chính xác hay chỉ là những lời đồn đoán vô căn cứ?!
Việt Nam ghi nhận thêm 3.794 ca nhiễm mới COVID-19, nhiều nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh (1.836), Bình Dương (882), Đồng Nai (466), nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên con số 197.175 ca.
Bản tin dịch COVID-19 tối 6-8 của Bộ Y tế cho biết, có 4.315 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.324 ca; riêng Hà Nội là 116 ca. Có 4.292 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày.
592.100 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay. Đây là lần giao vaccine thứ 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.
Tính đến thời điểm này, tổng số liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam là 8.061.116 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 7.241.093 liều, tiêm mũi 2 là 820.023 liều.
Theo Bộ Y tế, 12 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 4.009 ca nhiễm COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh chiếm hơn một nửa với 2.563 ca. Số ca mắc tại Bình Dương có phần giảm nhẹ so với sáng qua, với 322 ca nhiễm mới sáng nay.
Trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta gia tăng tại châu Âu và nhiều nơi trên khắp thế giới, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) ngày 4-8 ra tuyên bố chung khẳng định hiệu quả của việc tiêm đầy đủ vắc-xin ngừa Covid-19. EMA và ECDC nhấn mạnh, việc tiêm đầy đủ với bất kỳ vắc-xin nào đã được cấp phép sử dụng tạo ra mức độ bảo vệ cao và giảm tỷ lệ tử vong do vi-rút gây Covid-19, gồm cả biến thể Delta.
Ngày 5-8, lô thuốc Remdesivir 100 nghìn lọ đầu tiên đã cập cảng hàng không Tân Sơn Nhất.
Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 5-8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.301 ca nhiễm mới; cả ngày có 3.708 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh.
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, địa bàn vừa ghi nhận thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2. Từ sáng tới trưa nay, Hà Nội đã công bố 47 bệnh nhân.
Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu sâu giai đoạn quan trọng nhất - khoảng thời gian từ sau điều trị đến khi xuất hiện di căn - và phát hiện “nghi phạm” là các nguyên bào sợi.
Người có bệnh nền, bệnh mạn tính, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú… thuộc nhóm đặc biệt được chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer- BioNTech.
Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch kể từ 27-4 đến nay là 177.855 ca, trong đó có 51.558 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.