Tăng nhiệt thị trường SIM số đẹp chờ chuyển đổi từ 11 số sang 10 số

04/09/2018 - 08:57

Càng sát thời điểm chính thức chuyển đổi các SIM đầu số 11 số sang 10 số vào ngày 15/9, thị trường SIM số đẹp càng sôi động.

Giao dịch mua SIM số đẹp

Cách đây 2 tháng, thị trường SIM số còn khá trầm lắng, nhưng khoảng hơn tháng trở lại đây, giá các loại SIM đầu 11 số đang "tăng nhiệt". Theo kế hoạch, mạng Viettel sẽ có đầu số mới là 03x, MobiFone là 07x, Vinaphone là 08x. Đây đều là những đầu số theo dân chơi SIM là số đại phát đại lợi, khiến cho người dùng có phần hào hứng hơn khi thay đổi vì được sở hữu số điện thoại đẹp.

Từ trước đến nay sim 11 số vẫn được cho là SIM rác, SIM cỏ nên dù có dãy số đẹp thì mức giá dao động thấp hơn so với sim 10 số. Nếu SIM 11 số đẹp có giá từ 3 triệu đến 10 triệu đồng, thì SIM 10 số lại giá gấp 5-6 lần.

Khảo sát trên thị trường đang phân chia thành hai phân khúc: SIM 11 số có giá trị vừa phải và những SIM số đẹp có giá tiền tỷ. Trong đó, với những SIM 11 số được cho là đẹp sau đợt chuyển đổi vẫn giao dịch được khá mạnh khoảng tháng trở lại đây.

Đáng chú ý, SIM 11 số có giá được “thổi” lên mức hàng trăm, thậm chí tiền tỷ sở hữu số tứ quý, ngũ quý, tam hoa, số tiến, đối xứng... được nhiều khách hàng lựa chọn.

Anh Nguyễn Xuân Trung, một đại lý SIM số tại Hà Nội, chia sẻ: Giá những số đuôi đẹp 86; 68… khoảng 42 triệu đồng/số; nhưng số dãy số khủng như 0822222222 giá trên 3 tỷ đồng; lục 3 (sáu số cuối là số 3) của mạng Vinaphone hơn 1 tỷ… Nhìn chung, SIM số đẹp 10 số trước đây vẫn tương đối bình ổn, trong khi SIM 11 số sắp chuyển đổi giá đang tăng mạnh, áp sát giá SIM 10 số trước đây. Khách bỏ số tiền lớn mua SIM số đẹp nên tìm hiểu cũng khá kỹ.

Mặc dù SIM số đẹp được đẩy giá cao, nhưng các thợ săn SIM cho biết lãi cũng ở mức vừa phải do nguồn nhập cũng cao; đồng thời phải “găm và nuôi” số cả năm nay.

Trào lưu gom SIM 11 số chờ về 10 số để bán kiếm lời rộ lên từ tháng 2-2017. Vào thời điểm đó, giá các loại SIM 11 số khá rẻ vì vẫn được coi là SIM rác, dù dãy số có đẹp hay không.

Từ đầu năm 2017, khi phong thanh có chuyển đổi mã mạng, các đại lý đã gom mua rất nhiều SIM 11 số đẹp để chờ sẵn ngày chuyển đổi mã mạng từ 11 số sang 10 số. “Vào thời điểm đó, giá mua vào đối với SIM số đẹp 11 số khá rẻ bởi nhiều người vẫn quan niệm SIM 11 số là sim rác, sim giá rẻ. Do thời điểm đó thông tin chuyển đổi không rõ ràng nên “ôm” SIM cần vốn dày và nghe ngóng thông tin. Đến tháng 6-2018, khi có thông tin chính thức, nhiều người "ngâm SIM" hơn 1 năm nên giờ tranh thủ bung hàng”, anh Văn Thương (đại lý SIM phố Lạc Long Quân, Hà Nội) cho biết.

Tuy nhiên, không phải SIM số đẹp nào cũng nâng giá bởi đầu số của các nhà mạng lớn chuyển từ 11 số sang 10 số vẫn được nhiều người ví là số để bàn. Việc nâng giá SIM số đẹp theo quan niệm phong thủy, tướng số của từng người. “Thực tế có những SIM đầu 11 là SIM số đẹp nhưng khi chuyển đổi sẽ thành số thường. Căn cứ xác định là SIM số đẹp cũng không rõ ràng để nâng giá hay giảm giá. Tất cả phụ thuộc vào số SIM và chiếu theo yếu tố phong thủy, mệnh của từng người để luận về ý nghĩa. Dễ thấy nhất chính là việc sở hữu SIM số đẹp là một trào lưu hoặc những câu chuyện truyền miệng để xác định giá về SIM khi gắn với đầu số mới để đặt giá”, một chủ đại lý SIM thẻ điện thoại cho biết.

Trong khi đó, khi công bố chuyển đổi mã mạng 11 số sang 10 số, lãnh đạo Cục Viễn thông khẳng định, về phía cơ quan quản lý Nhà nước, không phân biệt đầu số đẹp hay xấu, mà các đầu số nằm trong kế hoạch chuyển đổi đều được coi như nhau. Cục Viễn thông và doanh nghiệp đã có thời gian bàn thảo về chọn đầu số chuyển đổi và đồng ý với phương án chuyển đổi mà Cục Viễn thông đề xuất và được coi là tối ưu nhất.

Theo XC (Báo Tin tức)