Tàu SpaceX đưa 4 phi hành gia trên ISS trở về Trái Đất

02/05/2021 - 13:52

Sau hơn 160 ngày trên vũ trụ, 4 nhà du hành ngày 1-5 đã rời Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), lên tàu Crew Dragon của tập đoàn công nghệ SpaceX trở về Trái Đất.

A A

Hình ảnh ghi lại từ Trung tâm của NASA cho thấy tàu vũ trụ Crew Dragon của Tập đoàn SpaceX (Mỹ) đang kết nối với Trạm Vũ trụ quốc tế. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Dự kiến, chuyến bay trở về Trái Đất này kéo dài 6,5 giờ và tàu Crew Dragon sẽ đáp xuống Vịnh Mexico vào 2h57 (theo giờ địa phương, tức 13h57 ngày 2-5 theo giờ Việt Nam). Hiện tàu Crew Dragon đã phân tách với ISS.

Các nhà du hành trở về Trái Đất lần này gồm 3 nhà du hành của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) Michael Hopkins, Victor Glover, Shannon Walker và đồng nghiệp người Nhật Bản Soichi Noguchi.

Cả 4 nhà du hành đã "cập bến" ISS vào tháng 11/2020 trong sứ mệnh chính thức đầu tiên của NASA đưa phi hành đoàn lên quỹ đạo trên chuyến bay của tàu vũ trụ tư nhân. Chuyến bay này cũng đánh dấu tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã thành đối tác vận chuyển thương mại được ưu ái của NASA.

Theo NGỌC HÀ (Báo Tin Tức)