Tham quan tác phẩm điêu khắc chim thần lớn nhất thế giới

28/03/2021 - 14:23

Tác phẩm điêu khắc chim thần Jatayu tại bang Kerala được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là lớn nhất thế giới.

A A

Nghệ thuật là cách phổ biến nhất để truyền tải thông điệp từ thời điểm hiện tại đến tương lai. Từ các hang động Ajanta và Ellora ở Maharashtra đến Mamallapuram ở phía nam, Ấn Độ tự hào với nhiều tuyệt tác điêu khắc từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng bạn đã bao giờ nghe nói về tác phẩm điêu khắc chim lớn nhất thế giới chưa?

Tại thị trấn nhỏ có tên Chadayamangalam ở quận Kollam của Kerala, một bang miền nam Ấn Độ có một tác phẩm điêu khắc chim tuyệt đẹp được làm từ đá - tác phẩm điêu khắc Jatayu. Trải rộng trên một khung cảnh đa địa hình với diện tích hơn 65 mẫu Anh, tác phẩm điêu khắc kỳ diệu này dài khoảng 200 feet, rộng 150 feet và cao khoảng 70 feet. Nó đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là tác phẩm lớn nhất.

Tác phẩm điêu khắc Jatayu được đặt trong Công viên Tự nhiên Jatayu, mở cửa cho công chúng vào ngày 4/7/2017. Nó nằm ở độ cao hàng nghìn feet so với mực nước biển.

Để đến trung tâm thể thao mạo hiểm Jatayu và ngắm tượng chim khổng lồ, du khách có thể đi tàu hỏa đến đến công viên giải trí ở Kollam, cách đó khoảng 38 km. Sân bay quốc tế gần nhất là Trivandrum, cách 51 km.

Theo TRÚC QUỲNH (PetroTimes)