Thành phố nào ở Việt Nam được khách Châu Á - Thái Bình Dương yêu thích nhất?

30/03/2024 - 08:01

Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính lớn nhất và là đô thị đông dân nhất Việt Nam, là điểm đến được du khách châu Á - Thái Bình Dương tìm kiếm nhiều nhất trong quý I năm nay, theo Booking.com.

Xếp sau đô thị phía Nam là Đà Nẵng, Hà Nội, Đà Lạt, thành phố nghỉ dưỡng ven biển Nha Trang, Vũng Tàu, thành phố đảo Phú Quốc, Hội An, Huế và Mũi Né.

Dự báo lượng tìm kiếm và đặt chỗ cho các điểm đến nói trên sẽ tiếp tục tăng trong mùa hè này.

TP.HCM là điểm đến được du khách châu Á - Thái Bình Dương tìm kiếm nhiều nhất. Ảnh: Savy

TP.HCM là điểm đến được du khách châu Á - Thái Bình Dương tìm kiếm nhiều nhất. Ảnh: Savy

Tại thị trường nội địa, Đà Nẵng vẫn chứng tỏ là điểm đến được du khách Việt tìm kiếm và đặt chỗ nhiều nhất trong quý I. Các điểm đến phổ biến khác bao gồm Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và Hà Nội.

Trong 2 tháng đầu năm, Việt Nam đón gần 98.000 lượt khách du lịch từ Australia, bằng 25% tổng lượng khách đến từ thị trường này trong năm 2023. Đây cũng là một trong 5 điểm đến được du khách Australia yêu thích nhất trong Quý 3.

Trong khi đó, Australia cũng nằm trong top 6 thị trường khách nước ngoài lớn nhất của Việt Nam, sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Mỹ và Nhật Bản.

Việt Nam cũng nằm trong top 3 điểm đến du lịch được du khách Hàn Quốc yêu thích nhất, đồng thời lần lượt nằm trong top 5 và 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất đối với khách du lịch Nhật Bản và Ấn Độ.

Theo Vietnamnet