Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Sáng 10-8, thí sinh làm hai bài thi tổ hợp

10/08/2020 - 07:54

Sáng 10-8, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ làm các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Năm nay, thí sinh chỉ được chọn thi 1 trong 2 bài thi tổ hợp này.

A A

Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bài tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Cả 2 bài thi bắt đầu tính giờ làm bài từ 7h35 phút. Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút.

Đầu giờ sáng 10-8, ghi nhận tại điểm thi trường THPT Thăng Long, THPT Yên Hoà, THPT Đông Quan, THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) ngay tại cổng trường, mọi thí sinh đến điểm thi đều được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt. Buổi sáng, thí sinh đến điểm thi đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

Các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và tiếp sức mùa thi được triển khai, bố trí linh hoạt để tránh việc tập trung đông người.

Ở ngày thi thứ 2 này, thí sinh đã cảm thấy thoải mái hơn so với buổi đầu tiên. Nhiều em đến điểm thi từ 6 giờ sáng và khá vui vẻ khi trao đổi với bạn bè. Một số em tranh thủ xem lại bài trước khi vào phòng thi. 

Sáng 10-8, đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu tiếp tục đi một số tỉnh phía Bắc để kiểm tra tình hình thi. 

Trong buổi sáng, mỗi bài thi tổ hợp có 3 môn thi thành phần nên sẽ có thời gian nghỉ chờ để làm thủ tục giữa 2 môn thi. Trong thời gian này, thí sinh đã thi môn thành phần trước đó nếu có nhu cầu đặc biệt và hợp lý thì được xem xét cho phép ra ngoài phòng thi dưới sự quản lý, hướng dẫn của cán bộ giám sát. Điều này cũng được Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh về công tác đảm bảo an toàn, an ninh của kỳ thi. Công tác phòng dịch tiếp tục được đặt lên hàng đầu bên cạnh tính nghiêm túc của kỳ thi. 

Ghi nhận của nhóm PV tại một số điểm thi trên địa bàn Hà Nội:

6 giờ 15 phút sáng tại điểm thi THPT Thăng Long, nhiều thí sinh đã có mặt. 

Một số phụ huynh cho biết phải đưa con đi sớm sợ tắc đường vì hôm nay là ngày đầu tuần. 

Công tác phòng dịch tiếp tục được nâng cao. 

Sẵn sàng khẩu trang phục vụ thí sinh, phụ huynh.

Tình nguyện viên bên ngoài điểm thi sẵn sàng phục vụ thí sinh, phụ huynh

Đo thân nhiệt cho thí sinh.

Sát khuẩn tay là việc không thể thiếu để vào điểm thi. 

Chuẩn bị vào phòng thi tại điểm thi THPT Đồng Quan, Phú Xuyên, Hà Nội.

Ổn định chỗ ngồi đảm bảo giãn cách tại điểm thi THCS Nam Từ Liêm.

Giám thị tại điểm thi THPT Đồng Quan, Phú Xuyên nhắc nhở thí sinh trước giờ làm bài. 

Bên ngoài các điểm thi, thời điểm này đã ổn định vị trí ngồi cho phụ huynh cũng như đảm bảo giãn cách dưới sự hướng dẫn của tình nguyện viên. Trong ảnh là điểm thi THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy). 

Theo Báo Tin Tức