Thơm nồng mứt gừng Mỹ Chánh

25/01/2022 - 14:02

Vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, làng nghề truyền thống Mỹ Chánh (thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) sản xuất khoảng 60 tấn mứt gừng, doanh thu ước đạt 3 tỷ đồng.

Mứt gừng Mỹ Chánh nổi tiếng có vị thơm, cay nồng, màu gừng tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, do đó được người tiêu dùng trong cả nước ưa chuộng. Làng nghề này thường sản xuất mứt gừng vào tháng 12 âm lịch hàng năm nhằm cung cứng cho thị trường Tết. 

Người dân làng nghề Mỹ Chánh sơ chế củ gừng tươi, sau đó chế biến thành mứt gừng. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Rim cho gừng chín thành sản phẩm mứt gừng để bán ra thị trường. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Sau khi rim, mứt gừng được mang ra để cho nguội trước khi đóng gói. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Mứt gừng Mỹ Chánh thành phẩm. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Mứt gừng Mỹ Chánh thành phẩm được đóng gói trước khi mang đi tiêu thụ. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Theo TTXVN