Thủ tướng Đức cảnh báo mối đe dọa từ dịch COVID-19 vẫn còn nghiêm trọng

28/06/2020 - 08:13

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin (Đức), trong một thông điệp được truyền thông Đức đưa tin chiều 27-6 (giờ địa phương), Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng cảnh báo người dân về hành vi bất cẩn trước những diễn biến nguy hiểm còn tiếp diễn do virus SARS-CoV-2 gây ra.

A A


Nhân viên tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Essen, Đức, ngày 1-4-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong đoạn thông điệp, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh mối đe dọa từ virus vẫn còn nghiêm trọng, bà Merkel đồng thời lặp lại một cách rõ ràng lời kêu gọi của mình từ đầu cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 giữa tháng 3 rằng người dân Đức cần nghiêm túc đối phó với dịch bệnh. Thủ tướng Đức nhấn mạnh rằng, người dân đã lãng quên mối nguy hiểm một cách dễ dàng bởi vì Đức đã vượt qua cuộc khủng hoảng một cách hợp lý, nhưng điều đó không có nghĩa là người dân đã được an toàn và mối nguy hiểm đã được đẩy lùi.

Theo thống kê của Viện Johns-Hopkins (Mỹ), tính đến chiều ngày 27-6, Đức ghi nhận thêm 666 ca nhiễm virus SARS-CoV 2 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 193.243 ca, 8954 tử vong, khoảng 177.500 đã được điều trị khỏi.

* Ngày 27-6, Đại sứ Nga tại Ankara Alexei Erkhov cho biết nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về triển vọng nối lại hoạt động hàng không và du lịch sau thời gian phong tỏa do bệnh viêm đường hô hấp COVID-19. Hãng thông tấn Anadolu dẫn lời ông Erkhov nói: "Các cơ quan của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang phối hợp để nối các chuyến bay và để du khách Nga được phép tới Thổ Nhĩ Kỳ".

Hôm 20-6, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã điện đàm để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có có tái khởi động du lịch vùng. Ngay sau đó, Bộ Nội vụ Thổ Nhỹ Kỳ nói rằng Ankara muốn nối lại các chuyến bay thông thường tới Nga từ ngày 15-7 và đang chờ phản hồi của Moskva.

Theo THANH BÌNH - PHẠM PHONG (TTXVN)