1. Cách làm món đậu phụ chiên ruốc tôm
Nguyên liệu:
- 3 đến 4 bìa đậu và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Nửa bát con tôm khô, ngâm với nước nóng trong 1 tiếng.
Cách làm:
- Rửa sạch tôm sau đó giã nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho tôm, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường đảo đều đến khi khô thành ruốc thì cho thêm hành lá và ớt xắt nhỏ vào đảo đều.
- Chiên vàng đậu, sau đó xếp ra đĩa và rắc ruốc tôm lên bề mặt.
2. Cách làm món trứng đúc hẹ
Trứng đúc hẹ là món ngon chế biến đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, rất phù hợp cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả.
- Hẹ: 20 g.
- Thịt băm: 50 g.
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sạch hẹ và thái nhỏ.
- Ướp thịt với hạt nêm, sau đó cho vào chảo chống dính và đun dưới lửa nhỏ. Đảo đến khi nào thịt mềm thì trút ra bát, khi đảo không được cho dầu ăn.
- Đập trứng vào tô, sau đó cho thêm lá hẹ đã thái nhỏ và thịt đã rang chín, cho tiếp một chút nước mắm và đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Đổ một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, múc từng muỗng trứng vào trong chảo láng đều thành một lớp mỏng và đun ở lửa nhỏ.
- Khi mép trứng đã săn lại bắt đầu cuộn và kéo về một phía. Tiếp đến múc một muỗng trứng vào phần trống trên chảo.
- Tiếp tục cuộn trứng đến khi hết trứng.
- Cắt trứng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó xếp ra đĩa
3. Cách làm món gà băm rang húng quế
Vị cay và thơm của húng quế quyện với thịt gà chắc chắn sẽ tạo thành một món ăn có hương vị đậm đà và rất đưa cơm.
Nguyên liệu:
- Thịt ức gà: 250 g.
- Húng quế: 1 nắm.
- Hành khô: 1 củ.
- Tỏi: 2 tép.
- Nước mắm, nước tương, dầu ăn, dầu hào.
Cách làm:
- Rửa sạch húng quế và để ráo nước, bóc vỏ hành tỏi và đập dập băm nhỏ, thái ớt thành những lát nhỏ.
- Rửa sạch thịt gà rồi băm nhỏ.
- Cho thịt gà vào chảo chống dính và đun ở lửa nhỏ, sau đó đảo đều và đánh tơi, đun đến khi nào gà ra nước và cạn đi là được.
- Cho thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo thịt gà đảo cho đều, cho thêm chút hành, tỏi, ớt vào đảo cùng trong 2 phút.
- Cho thêm một thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào vào chảo đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Sau đó cho thêm húng quế vào đảo qua rồi tắt bếp.
Trên đây là 3 món ngon mỗi ngày đơn giản cho bữa trưa, các bạn có thể làm thêm một số món nộm hoặc rau để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.
Theo Vietnamnet