Tiếp tục tiếp sức cho tài năng Việt

25/02/2021 - 04:46

 - Tiếp tục tiếp sức cho tài năng Việt là khẳng định của Hội đồng Quản lý quỹ Tiếp sức tài năng An Giang trong thời gian tới.

A A

Bằng hình thức khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ, quỹ sẽ tiếp tục khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Các tài năng đã có ý tưởng, dự án nhưng thiếu nguồn lực để triển khai, quỹ sẽ hỗ trợ kinh phí để thực hiện; các tài năng có kết quả học lực giỏi nhưng do hoàn cảnh gặp khó khăn, quỹ sẽ hỗ trợ kinh phí để các em tiếp bước trên con đường học vấn.

Qua 10 năm hình thành và phát triển, quỹ đã khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ cho 1.154 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, với tổng số tiền hơn 5,4 tỷ đồng. Trong ngần ấy thời gian, đã có 191 lượt tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng. Vì uy tín của quỹ, sự tín nhiệm mà nhiều cá nhân đã tham gia đóng góp lần thứ 2, 3. Số tiền đóng góp đã được Hội đồng Quản lý quỹ gửi ngân hàng để lấy lãi chi khen thưởng, tài trợ.

Chủ tịch Hội đồng Quản lý quỹ Tiếp sức tài năng An Giang Nguyễn Hữu Khánh khen thưởng các giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy

“Cách làm của quỹ Tiếp sức tài năng An Giang là rất đáng biểu dương và trân trọng. Quỹ không làm theo phong trào bởi ngay từ những ngày đầu thành lập, Hội đồng Quản lý quỹ đã xác định rõ, đây là công việc thường xuyên, lâu dài và không phải làm từ thiện hay chạy theo phong trào, vì vậy số tiền do các tổ chức, cá nhân đóng góp, Hội đồng Quản lý quỹ gửi vào ngân hàng để lấy lãi, tổ chức khen thưởng, hỗ trợ, tài trợ cho tài năng, chính vì vậy mà nguồn vốn còn mãi và ngày càng lớn dần…” - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khen ngợi.

Ngày 16-2-2021, quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã tổ chức buổi họp mặt, tôn vinh cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong năm 2020-2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, Chủ tịch Hội đồng Quản lý quỹ Tiếp sức tài năng An Giang Nguyễn Hữu Khánh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tài năng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội đã tham dự buổi lễ.

Năm học 2020-2021, Hội đồng Quản lý quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã xét hồ sơ, trao giải thưởng tài năng cho 1 tập thể và 18 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực đời sống xã hội với số tiền 100 triệu đồng. Trao tài trợ cho 34 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập với tổng số tiền 425 triệu đồng. Trao hỗ trợ học phí cho 7 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 56 triệu đồng. Dịp này, được sự ủy quyền của Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, Hội đồng Quản lý quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã trao 6 suất học bổng của Quỹ học bổng Trần Anh Thư cho các sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập với số tiền 48 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã đánh giá cao hoạt động của quỹ những năm qua, đồng thời cho rằng, quỹ Tiếp sức tài năng An Giang là tổ chức xã hội có sức lan tỏa mạnh, chuyên chăm lo đào tạo nguồn nhân lực ể phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Đóng góp của Hội đồng Quản lý quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã thực sự trở thành nguồn động viên to lớn các tài năng Việt, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương. “Em vô cùng biết ơn những cô, chú trong Hội đồng Quản lý quỹ đã đồng hành cùng chúng em trong suốt quá trình học tập. Số tiền quỹ hỗ trợ đã thực sự có ý nghĩa, là động lực để em phấn đấu, vươn lên trong học tập, nắm bắt kiến thức để sau này ra trường lập thân, lập nghiệp thành công”- em Trần Văn Nhỏ (sinh viên Trường Đại học An Giang) chia sẻ.

Tiếp tục tiếp sức cho tài năng Việt, thời gian tới, quỹ Tiếp sức tài năng An Giang sẽ theo dõi quá trình học tập của các sinh viên để kịp thời động viên; mở rộng đối tượng hỗ trợ; tiếp tục tạo sự lan tỏa mạnh mẽ thông qua việc khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ và hoạt động này không phân biệt giàu nghèo, miễn ai có tài là quỹ chăm lo.

Bài, ảnh: MINH HIỂN