Kết quả tìm kiếm cho "Đắm thuyền ngoài khơi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 958
'Hỡi cô thắt lưng bao xanh/ Có về làng Mái với anh thì về/ Làng Mái có lịch có lề/ Có sông tắm mát, có nghề làm tranh'. Làng Đông Hồ, còn gọi là làng Mái (nay thuộc phường Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), từ lâu đã được người dân gần xa biết đến với cái tên thân thuộc 'làng tranh Đông Hồ'.
WHO đánh giá nguy cơ đối với cộng đồng toàn cầu từ đợt bùng phát virus Hanta trên tàu MV Hondius ở mức thấp và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch tễ cũng như cập nhật đánh giá nguy cơ.
Các tin tức đáng chú ý: Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48; Giá xăng từ 15h chiều nay; Vụ cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: Thu hồi, tạm giữ hơn 251,7 tỷ đồng; Mở đợt cao điểm tổng tấn công nạn vi phạm bản quyền trên toàn quốc; Vé số miền Nam: Lợi nhuận bùng nổ, tiêu thụ chạm ngưỡng 100%; Biến động môi trường khiến hơn 8,6 tấn cá lồng trên sông Lam chết hàng loạt…
Sạt lở bờ sông tại nhiều nơi ở An Giang tiếp tục lan rộng, ăn sâu vào nhà dân, đường giao thông và đất sản xuất. Nhiều khu vực xuất hiện vết nứt lớn, buộc người dân sống trong tâm trạng thấp thỏm.
Ngày 5/5, Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth khẳng định chiến dịch mang tên Dự án Tự do nhằm hỗ trợ tàu thuyền rời khỏi eo biển Hormuz chỉ là một chiến dịch tạm thời và tách biệt với chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran hiện nay, vốn được biết đến với tên gọi Epic Fury, hay Cơn thịnh nộ dữ dội.
Buôn lậu trên tuyến biên giới Tây Nam có dấu hiệu giảm, nhiều “điểm nóng” đã được kiểm soát. Tuy vậy, hoạt động này chưa chấm dứt, các đối tượng chuyển sang thủ đoạn tinh vi hơn, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.
Sáng 5/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang (đơn vị số 7) gồm các đại biểu: Nguyễn Quỳnh Liên - Ủy viên hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội, Nguyễn Việt Thắng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Huỳnh Kim Minh Tâm - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, tại xã Vân Khánh.
Giá dầu thế giới tăng vọt gần 6% trong phiên giao dịch thứ Hai, khi Iran tăng cường các cuộc tấn công vào Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và các tàu thuyền ở vùng Vịnh trong vòng 24 giờ qua, đây là sự leo thang nghiêm trọng nhất kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran có hiệu lực vào đầu tháng Tư.
Nhiều hoạt động thể thao biển hấp dẫn thành phố tổ chức thành công trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua không chỉ góp phần lan tỏa phong trào thể thao mà còn thúc đẩy sự phát triển của hoạt động du lịch.
Không chỉ đối mặt với giá nhiên liệu biến động, nhiều ngư dân trong tỉnh đang thêm phần lo lắng khi các cửa biển bị bồi lấp nghiêm trọng. Tình trạng này khiến hàng nghìn tàu cá phải “mắc cạn”, không thể ra khơi, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế và đời sống của người dân ven biển.
Không chỉ dựa vào lợi thế biển xanh, cát trắng, nắng vàng, Khánh Hòa đang từng bước đánh thức tài nguyên mặt nước, đưa thể thao biển trở thành trụ cột mới trong phát triển kinh tế du lịch.
Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.