Kết quả tìm kiếm cho "Đặng Thị Hoa Rây"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1568
Kim loại quý hạ nhiệt sau cơn sốt tháng 1, nhưng nghịch lý bùng lên, đó là nhà đầu tư chờ dữ liệu Mỹ, còn tiệm vàng địa phương thì quá tải người bán, thiếu tiền mua vào.
Ngày 7/2/2026, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đã đặt ra yêu cầu rất rõ: Cả hệ thống chính trị phải cùng nhìn về một hướng, cùng nhịp hành động, cùng chịu trách nhiệm trước Nhân dân bằng những việc làm có kết quả.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 261/QĐ-TTg ngày 09/02/2026 phê duyệt Chiến lược phát triển ngành thép giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Chiến lược).
Tết ở Nậm Nghẹp (xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La) trên sườn núi Tà Chì Nhù bắt đầu bằng cảm giác đủ đầy, no ấm. Mùa vụ đã xong, ngô treo kín gác bếp, những bó lanh được phơi từ tháng chín, tháng mười chỉ chờ tay người dệt vải…
Nhiều địa phương đang thiếu một không gian thực hành khoa học-công nghệ thực chất và ổn định. Học sinh học khoa học tự nhiên và kỹ thuật (STEM) vẫn thiên về trình diễn, học bằng ghi nhớ, ít cơ hội trải nghiệm, thử nghiệm và sáng tạo.
Ngày 4/2, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Châu tổ chức chương trình trao quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.
Đằng sau nụ cười răng đen của người Huế xưa là cả một nghề làm thuốc nhuộm (còn gọi là thuốc xỉa, thuốc rỏi) đầy công phu, vất vả mà nay đã gần như thất truyền với rất ít người còn nhớ và làm được.
Có những miền ký ức không bao giờ già đi, chúng chỉ nằm yên dưới lớp sương mù của thời gian, đợi một ngọn gió bấc cuối năm thổi về để bừng thức. Với tôi, mùa xuân không bắt đầu từ khoảnh khắc kim đồng hồ chạm vào đêm giao thừa, mà đã sớm đến từ những chuyến xe chở Tết thong dong ngang qua triền đê lộng gió, mang theo cái hối hả của lòng người hòa vào cái tĩnh mịch của hồn quê.
Người xưa thường nói “nước chảy đá mòn” nhưng tại những mạch nguồn dưới cánh rừng già thôn Xít Xa, xã Bạch Xa dòng nước lại cần mẫn làm công việc của một người thợ điêu khắc để tạo ra một loại đá rất hữu dụng. Giới thợ rèn thường rỉ tai nhau về những viên cuội xám nằm im lìm dưới dòng suối thuộc địa bàn thôn Xít Xa, vẻ ngoài chẳng chút bóng bẩy nhưng lại góp phần làm sắc ngọt những lưỡi dao của người đi rừng bao đời nay.
Ngày 30/1, đoàn kiểm tra số 6 của tỉnh, do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy An Giang Phạm Hoàng Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại xã An Châu.
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không thể trông chờ vào lực lượng chuyên trách. Thực tiễn ở An Giang cho thấy, khi mỗi cán bộ, đảng viên gương mẫu, khi Nhân dân được trang bị đầy đủ thông tin và niềm tin thì trận địa tư tưởng được giữ vững từ gốc, từ cơ sở - bền chắc và lâu dài.
Bánh "bảy lửa" là tên gọi dân dã của bánh khô mè truyền thống ở thôn Quang Châu (P. Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng). Những ngày cận tết, người thợ làng lại nổi lửa, làm ra thứ bánh mộc mạc gắn liền với ký ức tết quê qua nhiều thế hệ.