Kết quả tìm kiếm cho "đường cao tốc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 20165
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại đặc khu Phú Quốc, chiều 16/5, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã gặp mặt, biểu dương và chỉ đạo nhiệm vụ đối với cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906-16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Sáng 16/5, Cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức lễ khai trương Văn phòng thường trú tại đặc khu Phú Quốc. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch; lãnh đạo đặc khu Phú Quốc cùng đông đảo doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Trong tổng thể điều hành kinh tế năm 2026, chính sách tài khóa chuyển dần từ vai trò cân đối ngân sách sang cách tiếp cận linh hoạt hơn, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tạo dư địa thúc đẩy tăng trưởng.
Phẫu thuật robot tại Việt Nam phát triển nhanh nhờ đầu tư công nghệ, hợp tác quốc tế và nâng cao chuyên môn bác sĩ. Chi phí điều trị hiện vẫn cạnh tranh so với nhiều nước trong khu vực, giúp người bệnh dễ tiếp cận hơn với các kỹ thuật y khoa hiện đại trong nước.
Du lịch Việt cần phải có quy hoạch tổng thể và bài bản; tập trung vào chiều sâu, giá trị trải nghiệm, tính độc đáo khác biệt và bản sắc văn hóa làm nền tảng cốt lõi để nâng cao năng lực cạnh tranh.
Giá dầu thế giới tăng mạnh sau những tuyên bố cứng rắn từ lãnh đạo Mỹ và Iran, làm suy giảm kỳ vọng về một thỏa thuận nhằm khai thông eo biển Hormuz. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh giảm đồng loạt.
Tuyên Quang không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh đẹp kỳ vỹ, những làn điệu Then, tiếng khèn Mông say đắm lòng người, mà còn sở hữu một kho tàng sản vật phong phú, mang đậm hương vị của núi rừng phía Cực Bắc của Tổ quốc. Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, việc đưa những sản vật địa phương này vào bàn ăn của du khách không chỉ là câu chuyện về ẩm thực, mà còn là cách quảng bá văn hóa và nâng tầm giá trị nông sản vùng cao.
Với vị thế là trung tâm kinh tế biên mậu và vựa nông - thủy sản lớn của Đồng bằng sông Cửu Long, An Giang đang thu hút nguồn lực lớn đầu tư vào các nhà máy chế biến, trung tâm thương mại và hạ tầng du lịch. Đi cùng sự phát triển này là những đòi hỏi ngày càng khắt khe về chất lượng hệ thống cơ điện (MEP).
Ngày 15/5, Phó Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh An Giang Danh Lắm dẫn đầu đoàn công tác đã làm việc với UBND xã Tri Tôn nhằm nắm bắt tình hình thực tế và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn.
Liên quan đến vụ học sinh nghi ngộ độc do ăn quả lạ, bác sĩ Hoàng Việt Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sìn Hồ cho biết, khi đơn vị tiếp nhận các trường hợp, 6 cháu có triệu chứng hơi nặng, còn lại là đau đầu, đau bụng nhẹ. Đến trưa 15/5, các cháu đã khỏe và chờ xuất viện.
Thời điểm này, nhiều địa phương đang bước vào mùa thu hoạch lúa, một số hộ dân tận dụng lòng đường để phơi thóc, rơm rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.