Kết quả tìm kiếm cho "ượng du khách"

Kết quả 61 - 72 trong khoảng 5063

 • Trao truyền ngọn lửa văn hóa Chu Ru

  Trao truyền ngọn lửa văn hóa Chu Ru

  22-08-2021 14:16:52

  Nhớ đêm đó, ở khoảng sân rộng trước ngôi nhà tổ của dòng họ Touneh, ngọn lửa lớn đã bùng cháy lên như một nguồn cảm hứng, một lời mời gọi. Đắm mình trong thanh âm của các loại nhạc cụ, chung vũ điệu cổ truyền với những chàng trai, cô gái dân tộc Chu Ru, hòa cùng không khí thiêng liêng của dân làng Diom A trong đêm lễ tưởng nhớ tổ tiên Pơkhimocay và hội đoàn viên Tơigum Pơtom, lễ hội quan trọng của các dòng họ trong tộc người Chu Ru bên dòng Đạ Nhim mà tôi may mắn được làm khách mời, tôi càng cảm nhận rõ hơn về ý thức khơi dậy và trao truyền dòng mạch văn hóa của một tộc người.

 • Vaccine nội Tháng 9 nước rút

  Vaccine nội Tháng 9 nước rút

  21-08-2021 16:11:58

  Dù Việt Nam đã đàm phán với nhiều đối tác, ký hợp đồng mua hàng trăm triệu liều, nhưng đến nay vaccine COVID-19 vẫn về rất chậm. Để tạo nguồn cung vaccine phục vụ việc tạo miễn dịch cộng đồng sớm nhất có thể, cơ quan chức năng đang dồn lực thực hiện đồng bộ giải pháp 'kiềng ba chân', vừa mua, nhập khẩu, vừa tiến hành chuyển giao công nghệ để sản xuất, nhất là đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Y tế nghiên cứu, chỉ đạo cấp phép, sử dụng vaccine theo hướng giảm quy trình, thủ tục hành chính, nhưng phải bảo đảm chặt chẽ theo quy định, thẩm quyền. Các nhà sản xuất trong nước chuẩn bị gì cho chặng nước rút?

 • Đà Nẵng: Nông nghiệp có gì hấp dẫn mà nhiều người chọn để khởi nghiệp?

  Đà Nẵng: Nông nghiệp có gì hấp dẫn mà nhiều người chọn để khởi nghiệp?

  20-08-2021 10:06:10

  Chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện đang được Chính phủ, Thủ tướng hết sức quan tâm. Tại thành phố Đà Nẵng, hoạt động này đã có nhiều kết quả tích cực và bắt đầu đi vào chiều sâu. Lĩnh vực nông nghiệp đang là "mảnh đất màu mỡ" để triển khai các dự án khởi nghiệp một cách hiệu quả nhất.

 • Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người kế nhiệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người kế nhiệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  20-08-2021 08:58:47

  Ngày Quốc khánh lần thứ 24 (2-9-1969), đất nước trải qua một đau thương lớn khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời. Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa họp phiên đặc biệt, bầu đồng chí Tôn Đức Thắng làm Chủ tịch nước thay cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Tôn Đức Thắng xúc động phát biểu: “Được kế tiếp chức vụ của Hồ Chủ tịch là điều rất vinh quang đối với tôi”.

 • Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người con ưu tú của dân tộc và quê hương An Giang

  Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người con ưu tú của dân tộc và quê hương An Giang

  19-08-2021 08:35:50

  Chủ tịch Tôn Đức Thắng - nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên trung, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời - suốt đời phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Với 92 năm tuổi đời, gần 70 năm hoạt động cách mạng, được Đảng và nhà nước phân công giữ nhiều trọng trách, Người đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự phát triển của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

 • Hai lần xuất gia - Kỳ cuối: Sen trắng vẫn thơm

  Hai lần xuất gia - Kỳ cuối: Sen trắng vẫn thơm

  18-08-2021 15:04:59

  Một buổi sáng tháng 6-2021, ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông ngồi ngắm hồ sen nhỏ trước tư thất, đôi tay – từng bị giặc bẻ gãy, đau chết đi sống lại - không ngừng lần tràng hạt, giấu sự mệt mỏi vì tuổi tác đằng sau vẻ điềm tĩnh. “Tên Bạch Liên của sư bà có ý nghĩa gì?” – bà Lê Thị Bé Ba (sinh năm 1953, chúng tôi thường gọi là cô Ba) cất tiếng hỏi. “Tôi quý cái tên này lắm. Cha mẹ đặt như thế, tôi mong tôi lớn lên thực hiện đúng tâm nguyện của họ, tấm lòng trong sáng như hoa sen trắng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào” – ni trưởng mỉm cười.

 • Nghị quyết của Chính phủ: Nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi phát triển kinh tế

  Nghị quyết của Chính phủ: Nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi phát triển kinh tế

  17-08-2021 07:47:25

  Nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19; đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất theo mô hình “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến”; chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc, nhu yếu phẩm… là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ trực tuyến toàn quốc với các địa phương về tình hình kinh tế xã hội (KTXH) tháng 7 và 7 tháng năm 2021.

 • Những thủ lĩnh chủ chốt đứng sau phong trào Taliban

  Những thủ lĩnh chủ chốt đứng sau phong trào Taliban

  16-08-2021 19:34:56

  Dưới đây là 6 thủ lĩnh chủ chốt đứng sau các chiến dịch tấn công của lực lượng Taliban ở Afghanistan. Những nhân vật này có hành tung bí ẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân.

 • Hồ nước coca cola độc nhất vô nhị ở Brazil

  Hồ nước coca cola độc nhất vô nhị ở Brazil

  16-08-2021 09:32:45

  Hồ nước ở Brazil là nơi có màu sắc giống hệt màu của thứ nước ngọt phổ biến trên thế giới - coca cola.

 • Quyết tâm bảo vệ và phát huy thành quả trong phòng, chống dịch

  Quyết tâm bảo vệ và phát huy thành quả trong phòng, chống dịch

  15-08-2021 09:56:00

  Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc chống dịch chưa có tiền lệ, dịch bệnh biến ảo khôn lường, đi trước chúng ta, do đó các biện pháp tổ chức thực hiện phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm.

 • Khơi dậy tiềm năng du lịch Bắc Kạn

  Khơi dậy tiềm năng du lịch Bắc Kạn

  15-08-2021 08:23:08

  Bắc Kạn sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử. Bên cạnh đó là bản sắc văn hóa của bảy dân tộc được tỉnh quan tâm gìn giữ, bảo tồn.

 • Đồng thuận, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh

  Đồng thuận, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh

  12-08-2021 06:52:29

  Dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều giải pháp được đề ra nhằm khống chế sự lây lan, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của toàn xã hội. Các giải pháp ấy có hiệu quả hay không, hiệu quả đến mức nào, phụ thuộc rất lớn vào sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.