Kết quả tìm kiếm cho "5.000 người đi lánh nạn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 746
Thông qua các hoạt động đối ngoại cấp cao, Việt Nam đã chủ động đóng góp sáng kiến, thúc đẩy đối thoại và hợp tác đa phương, qua đó nâng tầm vị thế quốc gia trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động.
Họ luôn chọn đứng ở nơi gian khó nhất của Tổ quốc: Chiến đấu giành độc lập dân tộc, giữ từng cột mốc chủ quyền; chặn đứng mọi âm mưu xâm nhập; ngăn chặn vượt biên trái phép; đấu trí với tội phạm ma túy; giữ bình yên bản làng; lao vào bão lũ cứu dân…
Gần đây, đối tượng xấu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra hình ảnh và video sản phẩm trông giống thật để lừa đảo. Chỉ cần xem vài tấm hình hay phản hồi “tự động”, nhiều người đã bị lừa. Khi công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, người dùng cần tỉnh táo hơn bao giờ hết.
Trong tuần, từ ngày 1 - 6/12, trong nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và nhận được sự quan tâm của dư luận.
Với chủ đề “Nơi kết nối tinh hoa trà của nhân loại," Lễ hội Trà quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 5-7/12 tại khu vực Đà Lạt, Bảo Lộc và một số vùng trồng chè tiêu biểu.
TP. Hồ Chí Minh những ngày se lạnh, dòng người hối hả qua lại, nhưng trong Viện Ung bướu và y học hạt nhân, thuộc Bệnh viện Quân y 175 rất yên bình và ấm áp tình người. Mỗi ngày, các bệnh nhân ở đây đều san sẻ chút tấm lòng, động viên nhau vượt qua bạo bệnh.
Theo Sở An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Salmonella là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc bánh mì với hơn 300 nạn nhân ở phường Hạnh Thông. Đây là loại vi khuẩn quen mặt đằng sau các vụ ngộ độc trước đây.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 27/11, Trung tâm Chỉ huy ứng phó thảm họa quốc gia (NDCC) Malaysia cho biết lũ lụt đã khiến gần 29.500 người phải sơ tán trên cả nước. Hiện có 214 trung tâm cứu trợ lũ lụt đang cung cấp nơi tránh trú an toàn.
"Lái xe đầu kéo di chuyển ở chiều đường ngược lại (bị va chạm) không có lỗi, việc va chạm với ô tô con được xem là trường hợp bất khả kháng", theo Cục Cảnh sát giao thông.
Mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và các tỉnh ven biển Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế vượt 13.000 tỷ đồng.
Tuần từ ngày 17 - 23/11, trong nước diễn ra các sự kiện bổi bật: Việt Nam thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược với các nước; Quốc hội thảo luận nhiều dự án luật và Nghị quyết quan trọng; Tập trung công tác cứu trợ người dân vùng mưa lũ miền Trung; Giá vàng vẫn biến động mạnh.
Sáng 22-11, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Gia Lai. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, TP Hà Nội, tỉnh Gia Lai, Quân khu 5, Quân đoàn 34.