Kết quả tìm kiếm cho "500.000 con tôm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 252
Căn cứ các nhiệm vụ của Chính phủ theo quy định của Hiến pháp, chiều 20/10, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021-2026 của Chính phủ. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu nội dung báo cáo.
Ngành thủy sản Việt Nam phục hồi mạnh mẽ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao và chuyển đổi số để nâng cao năng suất, chất lượng và mở rộng thị trường.
Từ đôi tay tảo tần của người phụ nữ bán bún riêu nuôi con vào đại học đến bản lĩnh kiên cường của nữ giám đốc hợp tác xã vận động nông dân sản xuất xanh, câu chuyện của những người phụ nữ xã An Biên (tỉnh An Giang) là minh chứng sống động cho tinh thần “phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” giữa đời thường.
Tuyến kênh Tha La mùa gió nam khẽ khàng đẩy từng cơn sóng lăn tăn. Trên chiếc ghe bầu tròng trành, người dân miệt mài lựa từng con cua, con cá để cân cho tiểu thương, tạo nên khung cảnh mộc mạc, chân quê trong mùa nước nổi.
Năm 2025, Đồn Biên phòng Gành Dầu triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền và kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác trên biển nhằm phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xã Mỹ Hòa Hưng là cù lao giữa sông Hậu, quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Xã Bình Giang, Bình Sơn dù ở đất liền nhưng dân cư thưa thớt, khó sáp nhập về địa giới. Còn 3 xã đảo Hòn Nghệ, Sơn Hải, Tiên Hải gắn liền quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển, đảo. Nhìn trên bản đồ, 6 xã đại diện cho 3 không gian đặc trưng: Sông - đồng bằng - biển, đảo. Đó cũng chính là “3 mảnh ghép” tạo nên bản sắc địa lý của An Giang.
Từ nguyên liệu đơn giản, qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ nhiều kinh nghiệm ở ấp Vĩnh Thuấn, xã Vĩnh Hậu (tỉnh An Giang), những chiếc lọp tôm vừa đẹp vừa chất lượng được tạo ra, phục vụ nhu cầu đánh bắt thủy sản của người dân mùa nước nổi.
“Học Bác để cống hiến nhiều hơn và nhân lên những điều tốt đẹp”, đó là những lời bộc bạch từ tận đáy lòng của nhiều người dân chân chất miền Tây bình dị mà cao quý ở An Giang. Những tấm lòng vì nước, vì dân, trọng nghĩa tình…, góp phần lan tỏa những thông điệp về lòng nhân ái, tình yêu thương đến với cộng đồng.
Cách đây hơn 60 năm, tại rừng tràm của địa chủ Bang Biện Phú, chế độ Ngô Đình Diệm đã xây trại giam để giam cầm, tra tấn, sát hại hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân. Đây là lò sát sinh tàn bạo, là pháp trường không có bản án...
Không phụ thuộc vào cây lúa, con tôm, con cá, An Giang đẩy mạnh việc đa dạng hóa nhiều loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng từng vùng sản xuất để tận dụng đối đa diện tích đất, tăng hiệu quả và gia tăng giá trị, nâng cao thu nhập cho nông dân.
Thực hiện tái cơ cấu, nông nghiệp An Giang thay đổi mạnh mẽ theo hướng tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế, đa dạng hóa sản phẩm và gia tăng giá trị, tạo cơ sở vững chắc cho giai đoạn phát triển mới.
Những món ăn dân dã của vùng quê từ chả cá rô phi đến hũ mắm tập tàng… được nhiều người biết đến nhờ mạng xã hội. Từ việc quay livestream trên TikTok đến chụp ảnh đăng Facebook, những nông dân chỉ quen cày cuốc trở thành KOL thứ thiệt, đưa hương vị quê nhà đến khách hàng khắp nơi.