Kết quả tìm kiếm cho "Bánh bò thốt nốt"
Kết quả 145 - 156 trong khoảng 194
Cây thốt nốt đã gắn liền với đời sống và người dân vùng Bảy Núi từ bao đời nay. Các sản phẩm từ cây thốt nốt giúp bà con có thêm thu nhập, trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương, đặc biệt với nghề nấu đường thốt nốt truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer. Ở nơi đó, có những con người đã và đang cố gắng giữ lấy nghề như một niềm tự hào.
Đất Nam Bộ từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng với nhiều loại bánh được ca tụng và trở thành một phần thương hiệu cho mỗi địa phương. Không chỉ mang giá trị ẩm thực và văn hóa độc đáo, bánh dân gian còn có vai trò thu hút khách du lịch, giới thiệu đặc trưng chung của nền văn minh lúa nước.
Năm 2019, TX. Tân Châu (An Giang) tròn 10 tuổi. Một thập niên hình thành và phát triển, Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng, lấy phát triển kinh tế làm trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng văn hóa, con người làm nền tảng tinh thần của xã hội.
Tận dụng các nguyên liệu sẵn có, đặc trưng của vùng Bảy Núi (An Giang), người dân nơi đây đã tỉ mỉ, khéo léo, sáng tạo, chế biến thành những món bánh đặc sản dân dã, độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn làm nức lòng thực khách gần xa.
Những ngày này, không khí Tết đã ngập tràn khắp các bản, làng vùng cao nơi cực Tây Tổ quốc - Điện Biên.
Cá thính chua, dứa Tam Dương, tép dầu Đầm Vạc, chè kho Tứ Yên, bò tái kiến đốt là 5 trong số 10 đặc sản nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này.
Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với các loại trái cây đặc trưng, nông sản sạch của người dân thành thị, nhiều hộ dân vùng Bảy Núi đã nhạy bén mở hướng đi mới nhằm đưa các mặt hàng này xuống phố thị, góp phần nâng cao thu nhập, đồng thời giới thiệu “đặc sản” xứ núi đến đông đảo người tiêu dùng.
Thực hiện đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã thực hiện tốt việc vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Các cấp hội chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời tổ chức triển khai sát với tình hình thực tế, qua đó xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế.
Với lượng khách cố định lên đến 8-9 triệu lượt và tăng dần với tỷ lệ gần 10%/năm, du lịch An Giang là niềm “mơ ước” của nhiều địa phương khác. Đây được xem như “mỏ vàng lộ thiên” cần được tập trung khai thác tốt.
Bánh kà tum mang ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc nên chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer như: Chol Chnam Thmay, Sen Dolta... Bánh kà tum không chỉ hấp dẫn, bắt mắt từ hình dáng cho đến sự hòa quyện hương vị của các nguyên liệu bên trong, mà còn mang trong mình bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer.
Bằng nhiều nỗ lực chăm lo và hỗ trợ, đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số (DTTS) xuống còn 4.338 hộ, chiếm 16,1% tổng số hộ DTTS trên địa bàn An Giang (giảm 5,38% so năm 2017).
Đến với vùng Bảy Núi, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo..