Kết quả tìm kiếm cho "Bánh phồng tôm"

Kết quả 13 - 24 trong khoảng 241

  • Hấp dẫn du lịch đảo Cò Chi Lăng Nam

    Hấp dẫn du lịch đảo Cò Chi Lăng Nam

    21-08-2024 08:32:10

    Đảo Cò Chi Lăng Nam nằm trên lòng hồ An Dương thuộc xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đảo có cảnh sắc thiên nhiên và sinh cảnh độc đáo, đây là nơi trú ngụ của hàng chục nghìn con cò, vạc, chim muông… Được xác định là sản phẩm du lịch đặc thù mang thương hiệu Hải Dương, đảo Cò Chi Lăng Nam đang tiếp tục được đầu tư để trở thành điểm đến thú vị của du lịch sinh thái.

  • Năm Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia trong lĩnh vực ẩm thực

    Năm Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia trong lĩnh vực ẩm thực

    13-08-2024 14:14:52

    Trong lĩnh vực ẩm thực, Việt Nam hiện có 5 Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia gồm nghề làm nước mắm Nam Ô, nghề làm nước mắm Phú Quốc, phở Nam Định, phở Hà Nội, mỳ Quảng.

  • Mì Quảng dẫn đầu top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam

    Mì Quảng dẫn đầu top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam

    06-08-2024 08:20:19

    Top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam đã được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố mới đây, trong đó mì Quảng đứng đầu danh sách.

  • Lạ lẫm 100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt

    Lạ lẫm 100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt 

    05-08-2024 19:19:00

    Cây thốt nốt gắn liền với đời sống người dân vùng Bảy Núi nói riêng, tỉnh An Giang nói chung. Mới đây, thốt nốt trở thành nguyên liệu nâng tầm bánh dân gian, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác một cách nhẹ nhàng, hòa quyện, tạo thêm nét văn hóa, ẩm thực, du lịch rất riêng...

  • Ai rồi cũng già

    Ai rồi cũng già

    04-08-2024 19:25:13

    Ông theo về quê vợ và làm việc trên thị xã, cuối tuần mới về với vợ con. Ông không có tuổi thơ nơi đang ở và cũng ít gắn bó chốn này. Đến các đám hiếu hỷ trong xóm, ông cũng để vợ thăm viếng người ta. Dần dà ông trở nên xa với cả những người ở gần.

  • Về U Minh Hạ ăn gỏi cuốn hoa mua

    Về U Minh Hạ ăn gỏi cuốn hoa mua

    03-08-2024 09:15:19

    Cây mua (hay còn gọi cây dã mẫu đơn) là loài cây bụi, thích nghi với đất phèn nên mọc nhiều ở rừng U Minh Hạ. Cây mua rừng có thân màu nâu, lá mọc đối xứng nhau, thân lá có lông nhám, là cây sống lâu năm nên chiều cao của chúng lên đến một vài mét. Hoa mua có 5 cánh, màu hồng tím và có phấn, thường nở thành 2-3 đóa nằm ở đầu cành. Quả mua chín có màu tím đen, vị ngọt ngon... Hoa mua chế biến được nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món gỏi cuốn bánh tráng, với hoa mua trộn đọt choại, rất ngon.

  • Có một Nhà văn hóa Nguyễn Phú Trọng

    Có một Nhà văn hóa Nguyễn Phú Trọng

    26-07-2024 19:40:37

    Trái tim lớn của ông vừa ngừng đập sau 80 tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, trong đó trọn 30 năm trong cơ quan Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với hơn 13 năm là Tổng Bí thư.

  • 'Bỏ túi' kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa

    'Bỏ túi' kinh nghiệm du lịch Thanh Hóa

    10-07-2024 08:58:54

    Vùng đất xứ Thanh không chỉ có những bãi biển đẹp ngút ngàn mà còn có những di tích lịch sử đậm dấu ấn thời gian cùng rất nhiều món ngon đáng nhớ.

  • Cách ăn cơm thoải mái không lo tăng đường huyết

    Cách ăn cơm thoải mái không lo tăng đường huyết

    03-07-2024 14:35:24

    Chuyên gia nêu những cách ăn cơm thoải mái không lo tăng đường huyết.

  • Độc đáo quần thể danh thắng núi đá ở Đà Nẵng

    Độc đáo quần thể danh thắng núi đá ở Đà Nẵng

    30-06-2024 14:03:17

    Ngũ Hành Sơn là quần thể gồm 6 ngọn núi mọc gần nhau, quy tụ đủ những vẻ đẹp từ thiên nhiên, mang đến cho du khách hành trình tham quan, khám phá tuyệt vời.

  • Top quán bánh bèo hút khách ở Bình Dương

    Top quán bánh bèo hút khách ở Bình Dương

    12-06-2024 14:37:29

    Bánh bèo là món ăn bình dân được rất nhiều người yêu thích, nếu bạn ghé Bình Dương và đang tìm món này để thưởng thức, hãy tham khảo các địa chỉ dưới đây.

  • Bánh của ngày xưa

    Bánh của ngày xưa 

    08-06-2024 17:20:00

    Chỉ 4 từ ấy thôi, đã gợi lên biết bao cảm xúc, đưa "người quê năm cũ" về những miền ký ức. Nắm bắt tâm lý ấy, nhiều lễ hội bánh dân gian, bánh truyền thống được tổ chức, làm sống lại những món ăn tưởng chừng đã... “hết thời”.