Kết quả tìm kiếm cho "Bộ Khoa học và Nghệ thuật"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7173
Giữa làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) lên ngôi, việc chọn ngành học không còn là quyết định ngắn hạn mà là lựa chọn cho tương lai dài lâu.
Với mục tiêu nâng cao đời sống thành viên và bắt kịp xu thế thị trường, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, củng cố niềm tin của người dân đối với hiệu quả mô hình kinh tế tập thể.
Một mùa xuân nữa lại về. Trong sắc xuân tươi mới, xã Gò Quao không chỉ rộn ràng bởi đất trời giao hòa mà còn bừng lên sức sống của một vùng quê đang chuyển mình mạnh mẽ sau sáp nhập, từng bước vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Nhân dịp đầu năm mới 2026 và trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 5/2, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, động viên và chúc Tết lực lượng vũ trang Quân khu 2 và Sư đoàn 316.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2025 tại cuộc họp báo thường kỳ.
Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những động lực then chốt cho phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, quá trình triển khai trên thực tế vẫn đang gặp nhiều rào cản khiến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng.
Các cơ quan chức năng cho hay đang tích cực phối hợp để tháo gỡ những khó khăn trước mắt từ nghị định 46 và nghị quyết 66.13 liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP).
Năm 2026, Trường Đại học Kiên Giang tuyển sinh, đào tạo thêm 5 ngành mới, nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên 30 ngành. Việc mở ngành mới không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động mà còn là bước đi chiến lược giúp trường bắt nhịp xu hướng phát triển hiện đại.
Quy định mốc thời gian 6 phút với X-quang đang gây nhiều tranh cãi khi một số cơ sở y tế lo ngại bị từ chối thanh toán BHYT, trong khi cơ quan bảo hiểm khẳng định đây chỉ là mốc tham chiếu chuyên môn.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ngành nông nghiệp đang đứng trước áp lực về đổi mới nguồn giống, gen thích ứng với điều kiện sinh thái mới. Để giải quyết bài toán này, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Đề án “Ứng dụng công nghệ sinh học xây dựng và phát triển ngành công nghiệp sinh học tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” với mục tiêu đưa nhanh những tiến bộ công nghệ sinh học vào cải thiện di truyền và nâng cao chất lượng giống.
Sự bùng nổ các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL tại Việt Nam đang tạo ra một cuộc đua đầy cơ hội nhưng cũng không ít trăn trở về tính công bằng
GS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), đã trao đổi với PV xung quanh những định hướng về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.