Kết quả tìm kiếm cho "Chúng ta có quyền tự hào"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2185
Trong dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc, Việt Nam đã vượt qua bao gian khó để giành được độc lập, tự do và xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh.
Với những lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, tiềm năng kinh tế đa dạng, bản sắc văn hóa phong phú và nguồn lực xã hội dồi dào, việc “hợp nhất” tỉnh An Giang và Kiên Giang hứa hẹn sẽ tạo nên “cực tăng trưởng” mới cho khu vực ĐBSCL. Khi 2 địa phương giàu tiềm năng này chính thức “về chung một nhà”, một thực thể hành chính mới với quy mô và sức mạnh tổng hợp vượt trội sẽ ra đời. Tỉnh An Giang “mới” sẽ sở hữu những tiềm năng và lợi thế phát triển mang lại những cơ hội cho sự thịnh vượng của vùng đất và người dân nơi đây.
Ngày 22/5, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025”.
Chiều 21/5, tại xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Dự án Khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân gôn Khoái Châu (Trump Internationl Hung Yen); đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Mar Knapper.
Trong dòng chảy sôi động của thế hệ trẻ, những người đang từng ngày tạo nên xu hướng mới, tà áo dài truyền thống từng chỉ dành cho những dịp trang trọng, nay đã trở thành phương tiện kết nối giữa quá khứ và hiện tại.
Ngày 20-5, trường ca “Lũ” - một tác phẩm đặc biệt của nhà thơ Lữ Mai chính thức được phát hành với phiên bản sách in truyền thống, nối tiếp hành trình lan tỏa thông điệp nhân ái đã khởi đầu từ phiên bản sách điện tử ra mắt vào tháng 12-2024.
Nhân kỉ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại KhoKaen, Thái Lan tổ chức xuất bản cuốn sách “Bác Hồ ở Thái Lan” dưới hình thức song ngữ Việt – Thái với mục đích phi thương mại.
19/5 là ngày ghi nhiều dấu ấn, sự kiện quan trọng. Đặc biệt, đây là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng, đất nước ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.
Ngày 19/5 hàng năm là dịp toàn Đảng, toàn dân ta thành kính tưởng nhớ, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Năm nay, cả nước long trọng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2025) - lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình, tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.
Dự Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025, tại Nhà hát Hồ Gươm, sáng 15/5, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh, 500 cháu về dự Đại hội hôm nay là những gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu; là niềm tự hào, hy vọng, là tương lai tươi sáng của dân tộc, đại diện cho gần 16 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng nhau trao đổi, lan tỏa tinh thần học tập, kết quả rèn luyện, những ước mơ đẹp của tuổi thơ Việt Nam và báo công dâng lên Bác Hồ kính yêu những thành tích thực hiện 5 điều Bác dạy.
Khi những cơn mưa đầu đánh thức sức sống của muôn loài ở vùng Bảy Núi, cũng là lúc người dân miệt bán sơn dã bước vào vụ canh tác nhộn nhịp nhất trong năm.
Việt Nam đang quyết tâm xóa nhà tạm, dột nát trước ngày 31/10/2025. Khí thế này lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng. Cùng với cả nước, An Giang đang quyết liệt, phấn đấu “về đích”, hứa hẹn mang đến đổi thay tích cực cho cuộc sống của hàng ngàn hộ gia đình.