Kết quả tìm kiếm cho "Chi bộ Trường THCS Phú Lâm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1122
Ba anh em thầy giáo Phùng Nhật Dũng và cô Võ Thanh Kiều đã không ngại vất vả, gian khổ đến với các xã đảo, đặc khu từ giai đoạn còn nhiều khó khăn và gắn bó trong nhiều thập kỷ qua.
Việc Quốc hội thông qua Luật Nhà giáo và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẩn trương xây dựng các dự thảo nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành, trong đó có đề xuất “hệ số lương đặc thù” đang tạo nên một bước chuyển sâu sắc trong việc chăm lo thiết thực cho đội ngũ nhà giáo, những người có vai trò quyết định đối với sự nghiệp trồng người. Từ sự quan tâm ấy cũng đặt lên vai thầy cô những kỳ vọng lớn của toàn xã hội trong việc truyền thụ kiến thức, dẫn dắt tư duy, bồi dưỡng phẩm chất, rèn luyện năng lực sáng tạo cho thế hệ trẻ.
Năm 2025 là năm có nhiều tin vui với ngành Giáo dục và Đào tạo khi những chính sách của Đảng, Nhà nước có tác động tích cực đến đời sống giáo viên, thu hút, giữ chân nguồn nhân lực và cải thiện điều kiện làm việc, nhất là ở những vùng khó khăn.
Không chỉ tạo không gian sáng tạo, các câu lạc bộ (CLB) trong trường học giúp học sinh phát huy năng khiếu, rèn luyện kỹ năng, ươm mầm ước mơ và tạo nên những trải nghiệm quý giá trong hành trình hướng tới tương lai.
'Mồ côi tội lắm ai ơi, đói cơm khát nước biết người nào lo'… Cha là nạn nhân một vụ án mạng trên biển, mẹ qua đời vì bệnh tim khi sinh em út, cậu bé Nguyễn Hữu Thọ tưởng đã khóc cạn nước mắt vì đau buồn, bơ vơ.
Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, một trong các nội dung được các đại biểu xem xét, thảo luận là về Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035. Việc ban hành Chương trình này được các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, thầy cô giáo kỳ vọng tạo động lực mạnh mẽ đưa nền giáo dục Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số.
Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội khi nói về việc đồng hành của cha mẹ học sinh giúp con học tập hiệu quả.
Ông Lê Hoàng Phong, học giả Chevening, đang học thạc sĩ ngành lãnh đạo giáo dục, ĐH College London (UCL, Anh), cho biết để có thể dạy tiếng Anh bắt buộc từ lớp 1 một cách hiệu quả, các địa phương cần làm 3 việc.
Thời gian qua, những bộ phim tài liệu, phim điện ảnh mang đề tài lịch sử như Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối, Mưa Đỏ, Tử chiến trên không, Trên mặt trận mới… dần chiếm ưu thế, vượt qua các “đối thủ” khác để trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ.
Ngày 31/10, tại phường Bình Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Lê Trường Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo 40 xã, phường và Hiệu trưởng các trường từ Mầm non đến Trung học phổ thông về tình hình hoạt động và công tác quản lý nhà nước đối với giáo dục và đào tạo.
Những ngôi trường ở vùng rốn lũ thành phố Huế sau nước rút ngổn ngang bùn đất. Sách vở, bàn ghế, thiết bị dạy học hư hỏng.
Toàn cầu đang đau đầu trước những mối nguy từ trí tuệ nhân tạo (AI), gần đây nhất là việc công cụ này đã góp phần tạo nên các hình thức bạo lực học đường mới.