Kết quả tìm kiếm cho "Gà kho gừng"
Kết quả 73 - 84 trong khoảng 108
Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Dưới đây là cách làm món vịt nấu măng.
Từ một bản nghèo nhất huyện, những năm gần đây bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã vươn mình, dần thoát nghèo một cách ngoạn mục nhờ trồng cây chanh leo trên những vùng "đất chết", trơ cằn sỏi đá...
Sau một ngày quanh co đèo dốc, chắc chắn du khách sẽ không cưỡng lại được trước sức hấp dẫn của một nồi lẩu nóng hổi trong không khí buốt lạnh của đêm phố núi Ðồng Văn. Và đã đến Hà Giang, đến Ðồng Văn, không thể không thử món lẩu gà đen, đặc sản nơi đây. Khu vực phố cổ Ðồng Văn có khá nhiều quán xá và hầu như quán nào cũng có món lẩu gà đen. Lẩu gà đen không phải là món chế biến cầu kỳ bởi bản thân gà đen cùng những vị rau ăn kèm đã sẵn ngon.
Trong bản đồ ẩm thực Việt Nam, các món xôi chiếm vị trí khá quan trọng. Ngoài chuyện là điểm nhấn trên mâm cỗ (từ cỗ cưới đến cỗ giỗ), xôi cũng còn là món ăn hàng ngày vừa đơn giản, vừa dễ ăn, vừa tiện lợi. Nhẩm tính, có rất nhiều các biến thể của xôi và tên gọi của các loại xôi cũng lên tới cả trăm chứ không ít.
Thực đơn này phù hợp cho gia đình 2 hoặc 3 người, hầu như các món đều rau củ là chính nên ăn không có cảm giác ngán.
Tháng 7 (âm lịch), những dòng nước chở nặng phù sa tràn về bồi đắp cho đồng bằng châu thổ. Khi ấy, bạn có thể đến An Giang để khám phá những điểm du lịch độc đáo gắn với mùa nước nổi và có trải nghiệm mới mẻ về một miền Tây thân thương, chất phác.
Khi mọi người nắm được những việc cần làm để duy trì và tăng cường sức đề kháng của cơ thể thì không chỉ các loại virus, vi khuẩn mà thậm chí các tế bào ung thư hoặc những biến cố sức khoẻ khác cũng rất ít có cơ hội xảy đến.
Cho dù thu nhập gia đình bị giảm do dịch COVID-19, bạn cũng có thể giúp cả nhà ngon miệng với những món dễ ăn, giàu dinh dưỡng từ đậu phụ.
Từ nhiều năm nay, ẩm thực châu Á đã lên ngôi bởi hương vị đặc trưng, hấp dẫn từ nguyên liệu phong phú hòa quện hài hòa theo các cách chế biến đa dạng của mỗi vùng đất. Lục địa châu Á rộng lớn và những hòn đảo xinh đẹp đã sản sinh ra hàng loạt món ăn “chơi”, “khai vị” đa dạng và dễ… gây nghiện.
Những loại rau quả như khổ qua, ngải cứu, măng tây... khá kén người ăn vì có vị đắng. Tuy nhiên, bản thân chúng lại được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người và đặc biệt có nhiều công dụng chữa bệnh khiến bạn phải bất ngờ.
Bên cạnh các món ăn chính, ngày Tết bạn nên làm thêm một số món ăn kèm như gỏi hay các món tráng miệng.
Tết Nguyên đán là thời gian vui vẻ trong năm mà các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau, ăn những món ngon và có một khoảng thời gian sum họp đầm ấm.