Móng giò kho sả ớt
Nguyên liệu:
- 1 kg móng giò
- 3-4 nhánh sả
- 2 thìa canh sả băm
- Ớt quả, ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Nộm bắp chuối gà xé
Nguyên liệu:
- 1 hoa chuối (bắp chuối)
- 200 gr thịt gà hoặc tai heo tuỳ thích
- Rau răm
- Rau quế
- Lạc rang
- Hành phi
- 2 quả chanh
- Tỏi, ớt
Chả giò đậu hũ ky tôm thịt
Nguyên liệu:
- 100 gr thịt xay
- 100 gr tôm tươi
- Lá đậu hũ ky hay gọi là váng đậu khô
- Hành lá
- 1 muỗng bột mì, bột tỏi
Lẩu gà ớt hiểm
Nguyên liệu:
- Gà ta 1 con: 1,5 kg
- Ớt hiểm: 100 gr
- Rau xà lách xoong, mồng tơi...
- Lá ớt, nấm.
- Gừng, sả.
Mì xào cuộn trứng
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn
- 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)
- 2 thìa xì dầu
- 1/2 thìa dấm gạo
- 1 thìa đường
- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.
- 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)
- Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)
- Muối, tiêu, mayonnaise.
Canh bắp cải thịt viên nấm
Nguyên liệu:
- 1/4 cây bắp cải
- 150 g thịt nạc băm
- 7 tai nấm hương
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, dầu ăn.
Theo Ngôi Sao