Thực đơn tuần sau Tết

30/01/2020 - 08:28

Bên cạnh các món ăn chính, ngày Tết bạn nên làm thêm một số món ăn kèm như gỏi hay các món tráng miệng.

Móng giò kho sả ớt

Thực đơn tuần sau Tết

Nguyên liệu:

- 1 kg móng giò

- 3-4 nhánh sả

- 2 thìa canh sả băm

- Ớt quả, ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Nộm bắp chuối gà xé

Nộm bắp chuối gà xé

Nguyên liệu:

- 1 hoa chuối (bắp chuối)

- 200 gr thịt gà hoặc tai heo tuỳ thích

- Rau răm

- Rau quế

- Lạc rang

- Hành phi

- 2 quả chanh

- Tỏi, ớt

Chả giò đậu hũ ky tôm thịt

Chả giò đậu hũ ky tôm thịt

Nguyên liệu:

- 100 gr thịt xay

- 100 gr tôm tươi

- Lá đậu hũ ky hay gọi là váng đậu khô

- Hành lá

- 1 muỗng bột mì, bột tỏi

Lẩu gà ớt hiểm

Lẩu gà ớt hiểm cay tê, hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Gà ta 1 con: 1,5 kg

- Ớt hiểm: 100 gr

- Rau xà lách xoong, mồng tơi...

- Lá ớt, nấm.

- Gừng, sả.

Mì xào cuộn trứng

Thực đơn tuần sau Tết - 4  

Nguyên liệu:

- 8 quả trứng

- 1 củ cà rốt thái nhỏ

- 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn

- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn

- 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)

- 2 thìa xì dầu

- 1/2 thìa dấm gạo

- 1 thìa đường

- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.

- 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)

- Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)

- Muối, tiêu, mayonnaise.

Canh bắp cải thịt viên nấm

canh-bap-cai-thit-vien-nam

Nguyên liệu:

- 1/4 cây bắp cải

- 150 g thịt nạc băm

- 7 tai nấm hương

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, dầu ăn.

Theo Ngôi Sao