Thực đơn tuần sau Tết

30/01/2020 - 08:28

Bên cạnh các món ăn chính, ngày Tết bạn nên làm thêm một số món ăn kèm như gỏi hay các món tráng miệng.

A A

Móng giò kho sả ớt

Thực đơn tuần sau Tết

Nguyên liệu:

- 1 kg móng giò

- 3-4 nhánh sả

- 2 thìa canh sả băm

- Ớt quả, ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Nộm bắp chuối gà xé

Nộm bắp chuối gà xé

Nguyên liệu:

- 1 hoa chuối (bắp chuối)

- 200 gr thịt gà hoặc tai heo tuỳ thích

- Rau răm

- Rau quế

- Lạc rang

- Hành phi

- 2 quả chanh

- Tỏi, ớt

Chả giò đậu hũ ky tôm thịt

Chả giò đậu hũ ky tôm thịt

Nguyên liệu:

- 100 gr thịt xay

- 100 gr tôm tươi

- Lá đậu hũ ky hay gọi là váng đậu khô

- Hành lá

- 1 muỗng bột mì, bột tỏi

Lẩu gà ớt hiểm

Lẩu gà ớt hiểm cay tê, hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Gà ta 1 con: 1,5 kg

- Ớt hiểm: 100 gr

- Rau xà lách xoong, mồng tơi...

- Lá ớt, nấm.

- Gừng, sả.

Mì xào cuộn trứng

Thực đơn tuần sau Tết - 4  

Nguyên liệu:

- 8 quả trứng

- 1 củ cà rốt thái nhỏ

- 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn

- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn

- 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)

- 2 thìa xì dầu

- 1/2 thìa dấm gạo

- 1 thìa đường

- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.

- 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)

- Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)

- Muối, tiêu, mayonnaise.

Canh bắp cải thịt viên nấm

canh-bap-cai-thit-vien-nam

Nguyên liệu:

- 1/4 cây bắp cải

- 150 g thịt nạc băm

- 7 tai nấm hương

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, dầu ăn.

Theo Ngôi Sao