Kết quả tìm kiếm cho "GS.TSKH Nguyễn Đình Đức"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 52
Giáo sư Phùng Hồ Hải, 56 tuổi, là chuyên gia trong lĩnh vực đại số và hình học đại số. Ông từng được đặc cách công nhận chức danh giáo sư năm 2012.
Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ đào tạo luật, đáp ứng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và kinh tế số.
Để thấu hiểu bản chất của những vấn đề trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI), nắm cơ hội và không lệ thuộc trước những biến động của công nghệ, cần phải sớm hình thành năng lực số cho học sinh.
Trước nay một tấm bằng ĐH có thể đi cùng một người suốt cả cuộc đời, nhưng thời đại đó đang khép lại khi kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra. Việc chọn ngành học đối với những người trẻ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Tính đến giữa năm 2025, cả nước có 423 chương trình liên kết đào tạo quốc tế ở bậc đại học, hơn 67 ngành, cùng 77 chương trình liên kết tại 32 trường cao đẳng. Các lĩnh vực kinh tế-quản lý chiếm hơn một nửa, tiếp đến là khoa học, kỹ thuật và công nghệ - những ngành gắn trực tiếp với yêu cầu phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh toàn cầu hóa.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi sâu sắc giáo dục đại học, từ thiết kế bài giảng, quản lý học tập đến đánh giá người học. Tuy nhiên, cùng với tiềm năng là những thách thức về quyền riêng tư dữ liệu, thiên vị thuật toán và sự mất cân bằng giữa hiệu quả công nghệ với các giá trị nhân văn.
Tại hội thảo “Xu thế kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2026-2030 với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo” diễn ra ngày 16/10, các chuyên gia giáo dục nhận định cần lộ trình tích hợp Trí tuệ nhân tạo vào kiểm định chất lượng giáo dục Đại học.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2025 là kỳ thi đầu tiên của học sinh học chương trình giáo dục phổ thông 2018, cộng với việc đề thi bị cho là “đánh đố” khiến tâm lý nhiều thí sinh, phụ huynh căng thẳng.
Năm 2025, một số trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh, trong đó có mở một số ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, đón đầu xu thế nhân lực mới trên toàn cầu.
Sáng 14/11, UBND tỉnh An Giang phối hợp Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “200 năm kênh Vĩnh Tế - Giá trị lịch sử và tầm nhìn tương lai”.
Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Văn Nhung cho rằng Việt Nam nên học tập kinh nghiệm thành công của Singapore, Malaysia khi đưa tiếng Anh vào nhà trường, xã hội.
Các chuyên gia dự báo mức điểm chuẩn các ngành xét tuyển bằng khối B00 (Toán, Hoá, Sinh) năm nay tăng nhẹ từ 0,2 đến hơn 1 điểm so với năm ngoái.