Kết quả tìm kiếm cho "Mười hai ngày đêm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 624
Cách đây hơn chục năm, tôi có bài viết “Cấm Sơn, đôi dòng...” đăng trên báo Nhân Dân cuối tuần. Lần này trở lại, ngồi trên con thuyền lướt giữa mặt hồ xanh trong ngăn ngắt dưới trời mây miền sơn cước, tôi chợt nhớ đến đêm năm nào ngủ giữa hồ cùng bố con anh Hạ và những nỗi lo về cảnh đánh bắt tận diệt khiến nhiều vùng nước từ trong hóa đục. Hôm nay, Cấm Sơn xanh hơn và những trăn trở năm xưa cũng đang dần lắng lại.
Từ một vùng đất được đánh thức hơn 30 năm sau sự kiện nhật thực trên bãi biển, Phan Thiết giờ đây đang đứng trước giai đoạn phát triển mới khi hạ tầng giao thông (đường cao tốc, cảng hàng không dân dụng) được đầu tư, có thể tác động đến liên kết du lịch khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên.
Giữa tầng tầng đá xám của Cao nguyên đá Đồng Văn, có một con đường quanh co men theo vách núi, đi qua những vực sâu hun hút và những bản làng cheo leo nơi cực Bắc Tổ quốc. Người ta gọi đó là con đường Hạnh Phúc.
Những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi có dịp về thăm quê hương cách mạng Mường Chanh - “địa chỉ đỏ” của phong trào cách mạng đầu tiên ở Sơn La và cả vùng Tây Bắc. Vùng đất này còn giàu bản sắc văn hóa, được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan hấp dẫn. Tiềm năng, thế mạnh ấy đang trở thành nguồn lực để người dân Mường Chanh hôm nay viết tiếp trang sử truyền thống quê hương.
Trận derby London tại Ngoại hạng Anh đã khép lại với chiến thắng sát nút 2-1 dành cho Chelsea trước Tottenham. Kết quả trên sân Stamford Bridge giúp The Blues thắp sáng hy vọng cạnh tranh vé dự cúp châu Âu, đồng thời khiến đối thủ láng giềng chìm trong cuộc chiến trụ hạng đầy rủi ro.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với quyền làm chủ của nhân dân không chỉ là kết quả của quá trình tìm đường cứu nước mà còn trở thành nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay.
Tiếng máy hàn rít lên từng hồi chói tai trong căn xưởng nhỏ đầy mùi sắt rỉ và khí axetylen. Ông Lâm, với chiếc mặt nạ đen xì che kín mặt, đang tỉ mẩn gắn lại chân ghế gãy cho một người hàng xóm. Ánh lửa tím xanh bắn ra những tia lửa li ti, rát bỏng.
Jeremy Doku, Erling Haaland và Omar Marmoush lập công, đem về chiến thắng thuyết phục cho Man City trước Brentford.
Có những người cha sống cả đời như cây lúa ngoài đồng. Không nói nhiều. Không biết kể chuyện hay. Chỉ cúi mặt xuống đất mà sống, mà thương con bằng đôi tay chai sần và những giọt mồ hôi mặn chát. Tía tôi là người như vậy.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật trong 24 giờ qua
Lá ổi mọc đầy vườn, nhiều người cắt bỏ đi nhưng nó lại rất tốt cho sức khỏe, trị được nhiều loại bệnh.
Về Bảy Núi (tỉnh An Giang) điểm danh những món ngon, thì không thể thiếu gà đốt lá chúc. Chỉ mới vài năm, gà đốt lá chúc đã trở thành món “mặc định” phải có ở các điểm tham quan du lịch và đến nay vẫn xếp top đầu “món hot” du khách ưu tiên...