Kết quả tìm kiếm cho "Nâng cao chuỗi giá trị xoài"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 582
Với mức tăng GDP 8,23% trong quý 3/2025, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu 6 nền kinh tế lớn nhất Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, vượt qua Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore.
Thực hiện đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ, An Giang đang từng bước chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng xanh, sinh thái và tuần hoàn, trong đó các vùng chuyên canh cây ăn trái là một trong những điểm nhấn quan trọng.
Là thị trường nhập khẩu nông sản lớn trên thế giới, Trung Quốc thường xuyên cập nhật chính sách quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu; đồng thời mở rộng nguồn cung cấp hàng hóa từ nhiều quốc gia. Đây là thách thức cho Việt Nam trong việc giữ ổn định và gia tăng thị phần nông sản tại quốc gia này.
Với tiềm năng kinh tế - xã hội và truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền xã Mỹ Đức (tỉnh An Giang) phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới hiện đại trong giai đoạn 2026 - 2030.
Từ khi thành lập đến nay, Công ty Cổ phần Rau quả Thực phẩm An Giang (Antesco) đã trở thành một trong những nhà cung cấp rau quả đông lạnh IQF và đóng hộp hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.
Ngành rau quả Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, với kim ngạch xuất khẩu 10 tháng ước đạt hơn 7 tỷ USD, tăng khoảng 14% so với cùng kỳ năm trước. Cột mốc này mở ra triển vọng rau quả lần đầu tiên vượt ngưỡng 8 tỷ USD trong năm nay và tiến tới 10 tỷ USD trong vài năm tới, khi Việt Nam chủ động nâng chất lượng, mở rộng thị trường và thích ứng linh hoạt với các quy định mới từ các đối tác, đặc biệt là Trung Quốc.
Sau hợp nhất 3 đơn vị hành chính, xã Tân An có không gian phát triển rộng mở và nhiều cơ hội bứt phá. Phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần đoàn kết và tiềm năng sẵn có, Đảng bộ và Nhân dân xã nỗ lực xây dựng quê hương trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội vùng đầu nguồn.
Xã Hòn Đất (tỉnh An Giang) có diện tích trồng xoài cát Hòa Lộc đến 400ha. Loại cây ăn trái giá ổn định, dễ tiêu thụ, giúp nhiều hộ dân giữ sinh kế bền vững và phát triển kinh tế gia đình.
Chương trình OCOP được xem như “bệ phóng” để những mặt hàng nông nghiệp sinh ra từ các vùng quê nâng tầm, nâng chất. Mỗi sản phẩm OCOP không chỉ là hàng hóa mà còn kể câu chuyện về vùng đất, con người và hành trình hội nhập.
Cam, quýt, chanh, kiwi, dâu tây, đu đủ là nhóm trái cây chứa nhiều vitamin C - một loại vitamin thiết yếu giúp giảm nồng độ cholesterol trong dịch mật và tăng cường sức khỏe túi mật.
Hơn 5 năm qua, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nhất là cây màu ngắn ngày, trên địa bàn xã Hội An chuyển biến rõ nét, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân. Các loại cây màu chủ lực dần chiếm ưu thế trên đất lúa kém hiệu quả đang là hướng đi được địa phương xác định tập trung đẩy mạnh và gắn với liên kết tiêu thụ bền vững để vươn lên từ thế mạnh thuần nông.
Nằm ở cửa ngõ biên giới và đầu nguồn sông Tiền, xã Vĩnh Xương vừa là điểm giao thương quan trọng giữa Việt Nam - Campuchia vừa là vùng nông nghiệp trù phú của vùng đồng bằng sông Cửu Long.