Kết quả tìm kiếm cho "Nâng cao sức khỏe"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13403
Là thương binh trở về đời thường, ông Trần Văn Đấu và Danh My, cùng ngụ xã Thạnh Đông (tỉnh An Giang) tiếp tục góp sức cho quê hương bằng cách riêng của mình.
Mùa mưa, núi Cấm (tỉnh An Giang) khoác lên mình chiếc áo mới xanh thẳm và tỏa hương trái ngọt. Hàng ngày, người dân “chốn bồng lai” này vẫn cần mẫn chăm sóc vườn cây ăn trái, kiếm thêm thu nhập từ thiên nhiên hào phóng.
Các bác sĩ và nhân viên y tế tại Gaza cho biết nạn đói hoành hành và tình trạng thiếu lương thực đang khiến họ kiệt quệ, không còn đủ sức để chăm sóc y tế khẩn cấp cho bệnh nhân trong bệnh viện vốn đang chật kín người bị thương và suy dinh dưỡng.
Sáng 24/7, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang và Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang đồng loạt tiếp nhận hệ thống Kiosk y tế thông minh, do Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) - Chi nhánh Kiên Giang tài trợ và triển khai tại khu vực tiếp nhận khám bệnh.
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật. Tại An Giang, công tác điều trị đột quỵ đã có nhiều chuyển biến vượt bậc nhờ chiến lược đầu tư đồng bộ, khoa học.
Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng các loại cây trái đặc trưng, nông sản sạch của người dân thành thị, nhiều hộ dân vùng Bảy Núi (tỉnh An Giang) đã đưa các mặt hàng này ra phố, góp phần nâng cao thu nhập.
Người cao tuổi có sức đề kháng suy giảm, khả năng chống đỡ bệnh tật kém, dễ mắc bệnh, nhất là các bệnh mạn tính. Muốn duy trì sức khỏe, người cao tuổi cần có lối sống, sinh hoạt lành mạnh; thường xuyên tập thể dục, thể thao phù hợp và khám sức khỏe đình kỳ để tầm soát các bệnh.
Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT)ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, tầm quan trọng trong đời sống nhân dân. Quyền lợi khám, chữa bệnh của người tham gia BHYT không ngừng được mở rộng, từ ngày 1/7/2025 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2024 có hiệu lực với nhiều điểm mới, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào chính sách.
Chiều 23/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Ngô Công Thức đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã An Minh và xã Đông Hòa, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025). Đồng thời, khảo sát thực hiện chính quyền 2 cấp của hai xã.
Chiều 23/7, đồng chí Võ Nguyên Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh An Giang đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Châu Thành, nhằm kiểm tra, nắm tình hình chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Nhàn dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi các gia đình chính sách tiêu biểu tại phường Vĩnh Tế và phường Châu Đốc, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025). Đồng thời, đoàn làm việc với Đảng ủy 2 phường.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 22/7, cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết, 20 người đã tử vong vì đói trong vòng 48 giờ qua, một con số được mô tả là "chưa từng có tiền lệ".