Kết quả tìm kiếm cho "Nho ngọt đầu mùa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2065
Việc tặng hoa tươi cho bạn gái không chỉ đơn thuần là một món quà, mà còn là cách để thể hiện tình cảm và ghi điểm trong lòng nàng. Tuy nhiên, chọn hoa sao cho tinh tế, phù hợp với dịp tặng và đúng sở thích của nàng là cả một nghệ thuật. Dưới đây, Shop hoa tươi Thanh Nhã sẽ chia sẻ những mẹo hay giúp bạn lựa chọn được bó hoa đẹp và ý nghĩa nhất dành tặng người con gái bạn yêu thương.
Trong sự nhộn nhịp của mùa Vía Bà hàng năm, núi Sam (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) khoác lên mình tấm áo mộng mơ của mùa phượng vĩ. Đến núi Sam những ngày này, du khách sẽ hòa mình vào không khí linh thiêng của lễ hội trăm năm, vừa tận hưởng thời khắc đẹp nhất của thiên nhiên.
Không chỉ nổi tiếng những di tích văn hóa - lịch sử hào hùng, cảnh đẹp thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hùng vĩ… An Giang còn có nền văn hóa ẩm thực đa dạng bởi sự giao thoa của 4 dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer cùng sinh sống, gắn bó từ lâu đời.
Tỷ giá USD hôm nay (27-5): Rạng sáng 27-5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 20 đồng, hiện ở mức 24.940 đồng.
Sốc là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của sốt xuất huyết, biểu hiện qua tình trạng chảy máu ồ ạt, tăng tính thấm của thành mạch máu, dẫn đến giảm thể tích tuần hoàn nội mạch và cô đặc máu.
Với nhiều người, 1,5ha trồng 400 gốc lồng mứt đã mang lại lợi nhuận cao, đủ để chủ vườn sống khỏe. Song, với anh Tô Trung Đoàn (sinh năm 1988, ngụ xã Vĩnh Hòa, TX. Tân Châu), đó chỉ mới là khởi đầu cho hành trình chinh phục thị trường, đưa loại cây trái bình dân này vươn khỏi làng quê vùng biên giới.
Những cơn mưa đầu mùa không thể cản bước chân ngày ngày ra “viện lúa” của nông dân Hoa Sĩ Hiền (xã Tân An, TX. Tân Châu). Mỗi lần gặp lại, ông đều có chuyện mới kể cho tôi nghe. Rỉ rả bên ấm trà sứt sẹo, mà sao câu chuyện lại tròn đầy đến lạ!
Hè về, bắt đầu vào mùa mưa, một trong số trái cây dân dã được người ta nhắc tới, không thể thiếu trái trâm ở vùng Bảy Núi. Vị ngọt xen lẫn chua chát của trâm không chỉ là câu chuyện của tuổi thơ của các thế hệ, mà đã chuyển sang góc nhìn về giá trị kinh tế cho nhiều người dân.
Học vẽ và gắn bó với nghề vẽ tranh truyền thần từ thời thiếu niên, đến nay, họa sỹ Trần Hòa Bình ở Ninh Bình đã có hơn 50 năm gắn bó với nghề. Trong suốt những năm qua, ông luôn cần mẫn cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật hội họa, đặc biệt là các tác phẩm về đề tài Bác Hồ, tạo sức hút mạnh mẽ đối với người yêu tranh.
Tháng 5 về, cũng là lúc vườn dâu da bước vào mùa chín rộ. Vườn dâu da 9 Hoàng (ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn) trở thành điểm đến hấp dẫn, níu chân du khách bởi vẻ đẹp độc đáo của loài cây đặc biệt này.
Để tạo ra sản phẩm đường thốt nốt thơm ngon nức tiếng, ít ai biết rằng, phía sau nghề này lắm nỗi nhọc nhằn. Hàng ngày, cánh đàn ông vùng Bảy Núi phải hì hục leo trèo trên cao, thu hoạch từng giọt mật.
Điểm danh những mô hình, việc làm từ thiện ở “xứ đạo”, có lẽ khó có danh mục chính xác. Có những nghĩa cử đã duy trì hàng chục năm, từ thời điều kiện đời sống chưa phát triển. Có những mô hình tiếp nối theo cách làm tương tự, linh hoạt để phù hợp hoàn cảnh hiện nay.